5 mẹo tiết kiệm juice trong thời đại dịch

Nếu trong thời điểm bình thường, hết juice chẳng phải vấn đề gì to tát lắm. Tôi tin nhiều người còn mong chai juice nhanh hết để mua juice mới, thử vị khác nữa cơ. Thế nhưng toàn bộ xã hội đã đảo lộn vì đại dịch covid-19, việc hết juice giờ đây là một cơn ác mộng với anh em vaper. Tôi không thể nhớ bao nhiêu lần đã phải vắt từng giọt juice để xả bông, hay chọc thủng đáy chai để vét sạch juice trong đó. Với những kinh nghiệm “kiệt sỉ” như vậy tôi khá tự tin về việc làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng 1 chai tinh dầu. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn rất căng thẳng thế này, tôi nghĩ kinh nghiệm đó đáng được chia sẻ. Mọi người đều hạn chế ra đường và không mua những mặt hàng “không thiết yếu”, chúng ta cũng nên tiết kiệm hơn trong việc dùng juice phải không nào.

1. Bỏ những vape mods công suất cao sang một bên

Hoặc ít nhất là đừng dùng vape ở công suất tối đa. 

Vape bằng box mod rất hay ho, nó cho phép người dùng sử dụng nhiều chế độ khác nhau, kiểm soát tối đa hơi hút theo sở thích. Tuy nhiên điểm trừ là khi sử dụng ở công suất cao, nó tiêu tốn khá nhiều juice. May mắn thay đa số các vape mod đều có thể chỉnh được công suất xuống khá thấp và dải nhận ohm cũng rất rộng (thường từ 0.03→3ohm).

2. Dùng coil với số ohm cao

Chỉ số Ohm biểu thị cho khả năng biến đổi điện năng thành nhiệt năng, số ohm càng cao thì càng cần ít năng lượng để làm nóng. Các loại coil với số ohm thấp thường có lõi rất to và cần nhiều năng lượng cũng như độ cấp juice để hoạt động hiệu quả. Suy ngược lại, với các loại dây lõi nhỏ như basic hay clapton size 28 đổ lên sẽ có số ohm lớn và bớt tốn juice hơn trong khi vẫn đảm bảo được hương vị trong từng hơi vape.

3. Sử dụng tinh dầu có nồng độ PG cao

Ôn lại kiến thức một chút, tinh dầu có hàm lượng VG cao sẽ đặc và cần nhiều năng lượng hơn để hóa hơi toàn bộ. Các loại tank thiết kế cho coil ohm thấp hoặc occ mesh của một số hãng có thể hoạt động được với những juice đặc. Tuy nhiên những tank thiết kế cho coil ohm cao hút bí thường có khe wick bông khá hẹp. Nếu bạn đang sử dụng coil có số ohm loanh quanh 1.0 ohm và dùng để hút MTL, lời khuyên của tôi là hãy sử dụng juice có tỉ lệ 50:50. Không chỉ vì những juice này loãng dễ wick hơn mà còn vì độ gắt của đa số juice 50:50 sẽ giúp bạn hút ít hơn và từ đó giảm bớt lượng tinh dầu sử dụng trong một ngày. 

4. Nicotine salt là một lựa chọn không tồi

Nicotine salt hay salt nic là một sản phẩm mới xuất hiện gần đây trong juice vape. Nó chứa hàm lượng nicotine cao hơn trong khi lại không quá gắt. Cảm nhận của tôi về salt nic là nó đưa đến cảm giác “lâng lâng” nhanh hơn, hơn nữa sau khi hút salt nic tôi không hề cảm thấy thèm ni đến nỗi phải “spam” vape như khi hút juice freebase.

Nếu bạn cần một lọ juice có thể giảm cơn thèm nicotine và giúp bạn hút ít hơn, hãy thử salt nic. Mặt khác nếu độ gắt của juice (throat hit) quan trọng với bạn, hãy dùng juice freebase từ 6 hoặc 12mg nicotine/ml.

5. Quân tử phòng thân, vaper phòng juice

Sẽ không phải tằn tiện từng giọt juice nếu bạn đã có chuẩn bị trong tình huống xấu nhất. Không bao giờ là thừa khi mua lượng juice dư ra một chút cả, đặc biệt là khi bạn có thói quen hút hết chai juice trong chỉ 1 tuần. Cá nhân tôi thường sẽ mua lượng juice đủ dùng trong ít nhất 2 tháng và bảo quản trong tủ chống ẩm. Nhiều người có thể nghĩ điều này là thừa và dở hơi, nhưng đó là khi họ chưa từng trải qua cảm giác hết juice vào giữa đêm và chẳng biết mua ở đâu mà thôi.

“Have it not need it is better than need it not have it” 

Dịch bệnh bùng phát là điều không ai mong muốn tuy nhiên mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Chúng ta buộc phải học cách thích nghi và hạn chế tối đa tác động tiêu cực của nó. Vậy các vaper, hãy chuẩn bị cho mình một bộ vape ưng ý, một lọ juice ngon lành và stay home, stay safe nhé!

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại