BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG GÌ VỀ TINH DẦU?

Bạn đã biết những gì về tinh dầu?

Vape – thuốc lá điện tử” vẫn còn là một thuật ngữ chưa phổ biến ở Việt Nam, hầu hết những ai biết đến vape đều chỉ ở mức độ sơ qua hoặc là hiểu sai hoàn toàn về bản chất của vape vì thế mà họ luôn có những định kiến đối với những ai sử dụng thuốc lá điện tử. Và nếu bạn cũng có ý nghĩ như vậy, bài viết này bạn cần phải đọc không chỉ để đính chính lại những thông tin sai lệch cho chính bạn mà còn là cho ngành công nghiệp có công trong việc cải thiện sức khỏe cộng đồng này. Hay bạn đang là một vaper thì chúng tôi chuẩn bị mang tới những điều thú vị của chất lỏng mà bạn vẫn chìm đắm trong hương vị của nó mỗi ngày đây.

Những câu hỏi thường được đặt ra xoay quanh tinh dầu để vaping thường là:

Có những gì trong mỗi chai tinh dầu?

Nó có an toàn không?

Có hóa chất chống đông cứng trong đó không?

Tôi nghe nói nó còn độc hại hơn cả thuốc lá.

Vậy thì hôm nay, 4Zero Vape sẽ mang đến những thông tin giúp bạn hiểu chính xác về chất lỏng mà các bạn đang sử dụng.

Về câu hỏi “Vaping có an toàn hơn hút thuốc lá truyền thống không?” chúng tôi tin bạn đã có câu trả lời nếu như đã theo dõi những bài viết trước trên trang web và fanpage.

Dù có thể gọi bằng nhiều cái tên: E-juice, E-cig, E-liquid, juice hay là tinh dầu…tất cả đều có 4 thành phần cơ bản là:

Glycerin thực vật (VG)

Propylene glycol (PG)

Hương liệu tự nhiên và hương liệu nhân tạo

Nồng độ nicotine tự chọn.

Tinh dầu được chuyển hóa thành hơi để chúng ta hít vào thông qua việc đốt cháy một cuộn coil hay còn được gọi là atomizer.
 
Glycerin thực vật (VG)

Vegetable Glycerin hay Glycol chúng ta gọi tắt là VG. Đây là một hỗn hợp gồm chất hữu cơ cacbon, hydro và oxy. VG là chất lỏng không độc, nhớt, không mùi, không màu, ngọt, thường được dùng làm hương liệu cho các loại mỹ phẩm, thực phẩm hoặc là kem.

VG có thể được chiết xuất trực tiếp từ dầu thực vật, thường là dầu dừa hoặc dầu cọ bằng cách làm nóng ở nhiệt độ cao với nước sau đó là chưng cất để làm sạch. Nhà sản xuất e-liquid thường sử dụng USP Glycerin trong đó 99,7% là nguyên chất và 0,3% nước. Đây là một thành phần khá quan trọng trong một lọ juice, và đối với vaper thì đây lại là một thành phần không thể thiếu góp phần tạo khói.
 
Propylene glycol (PG)

PG là một chất để làm loãng độ đặc của VG, hai chất này luôn đi với nhau giúp tinh dầu dễ dàng thẩm thấu vào bông, các clearomizer và bấc dễ dàng hoạt động để bạn vape. Nó còn tạo ra một loại cảm giác giống như bạn đang hút thuốc, điều này giúp ích khá nhiều cho những người đang từ bỏ thuốc lá.

Khi nghiên cứu propylene Glycol, các nhà khoa học chỉ tìm ra một lượng “rất rất ít chất gây hại” và nó vẫn được cho phép dùng trong các loại thực phẩm, khử trùng không khí trong bệnh viện. Là một chất trong tinh dầu thì nó lại đóng vai trò là “một người vận chuyển”, dung môi cho các hương liệu thơm tốt hơn VG rất nhiều. Ngoài ra, để các bạn có thể yên tâm hơn về chất dung môi này, propylene Glycol còn được dùng trong siro trị ho, kem đánh răng, nước súc miệng, chất bảo quản thực phẩm, …

Một lưu ý, có nhiều thông tin sai lệch rằng trong e-juice có chất chống đôngg, thực tế thì trong các chai tinh dầu uy tín đến từ các hãng trên thế giới không hề có chất này. Propylene Glycol thường bị nhầm với Ethylene Glycol – chất độc hại vừa phải và được sử dụng trong chống đông sử dụng trong xe hơi. Bởi đã được chứng minh là một chất phi độc tinh, FDA cho phép Propylene Glycol được trộn thêm vào trứng, sữa, đồ ăn… FDA đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 1973 và kết quả là không có bằng chứng nào chứng minh rằng Propylene Glycol là chất độc gây hại đến con người.

Hương liệu tự nhiên và nhân tạo

Vị của tinh dầu được sản xuất bắt đầu từ việc sử dụng những hương liệu cô đặc. Giống như với thực phẩm, có 3 loại hương vị: tự nhiên, nhân tạo, hỗn hợp cả tự nhiên và nhân tạo, nhà sản xuất juice sẽ lựa chọn để hoàn thành một lọ e-juice.

Đối với những hương vị tự nhiên, bạn yên tâm rằng chúng ta sẽ không tìm thấy bất kì một thành phần nhân tạo, chất tạo ngọt, chất phụ gia hay phẩm màu trong đó. Loại hương vị này có thể được chiết xuất bằng nhiều cách khác nhau, sau đó được đóng chai và đến tay nhà sản xuất juice hoặc để người tiêu dùng tự điều chế tinh dầu (DIY).

Còn hương vị nhân tạo, rất đơn giản, giống như tên gọi của nó, đây là loại vị được điều chế giống như hương vị tự nhiên. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể mix hai loại hương liệu này trong cùng một lọ juice để tạo nên những gì tuyệt vời nhất mang đến khách hàng.

Nicotine

Nicotine không phải là yếu tố chính để tạo ra e-juice, chúng ta có thể vape với không nicotine, nicotine phần lớn được sử dụng bởi người hút thuốc lá như 1 sự thay thế cũng như giúp người dùng bỏ được thuốc. Nồng độ nicotine thường được chia làm 5 cấp độ:

Không: 0mg Nicotine

Vừa: 3mg Nicotine

Nặng: 30mg Nicotine

Siêu nặng: 50mg Nicotine

Cách bảo quản e-juice:

Nắp của mỗi chai tinh dầu được thiết kế chống tràn (bạn sẽ khó vặn nắp ra hơn so với những nắp chai thông thường), vỏ chai lại bền, khó vỡ vì vậy người dùng có thể thoải mái mang đi bất cứ đâu mà không lo vỡ hay rỉ tinh dầu ra ngoài.

Mỗi chai tinh dầu chính hãng đều sẽ được in ngày sản xuất lên vỏ chai, thường thì nhà sản xuất sẽ in ở đáy lọ. Tinh dầu sẽ có hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất và 3 tháng kể từ khi mở nắp.

Chú ý: bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, không để vật thể lạ hay các chất khác rơi vào tinh dầu, để xa tầm tay trẻ em và không uống.

Anh em vui lòng Inbox Fanpage để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất:

4ZERO VAPE STORE
——————————————–
Facebook CS1 : https://fb.com/4zero.vn
Facebook CS2 : https://fb.com/4zero.vn2
Instagram : https://instagram.com/4zero.vn
Website : https://4zero.vn
Youtube : https://youtube.com/c/4zerovape
——————————————–
Vape Store CS1 : 106B, E9 Thành Công, Hà Nội
Call/Zalo/Imess : 094.759.2188
Google Maps : https://goo.gl/maps/Pmm6PE77EerV4JqN9

Vape Store CS2 : 84/66b Triều Khúc, HN
Call/Zalo/Imess : 0927.456.666
Google Maps :https://goo.gl/maps/R6k9ci4bQuZu5mgZ8

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại