Cách sử dụng thuốc lá điện tử hiệu quả và thơm ngon nhất

Cách sử dụng thuốc lá điện tử hiệu quả và thơm ngon nhất. Hiện nay, thuốc lá điện tử là thú vui được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với đa dạng sở thích Vaping khác nhau. Tuỳ vào dòng máy bạn đang sử dụng và nhu cầu tìm kiếm hương vị khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc lá điện tử hiệu quả. Vậy cụ thể dùng hiệu quả là như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử muôn màu và đa dạng

Về cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử hẳn ai cũng đã biết. Đó là dựa trên sự đốt nóng để hoá hơi tinh dầu. Và người dùng sẽ hút những hơi đó và tận hưởng hương vị. Với sự phổ biến của thú vui Vaping ngày nay. Thuốc lá điện tử cũng phát triển đa dạng nhiều dòng và mẫu mã khác nhau. Cũng từ đó cách sử dụng thuốc lá điện tử trở nên muôn màu và đa dạng.

Từ một cơ chế hoạt động chung. Thuốc lá điện tử mở rộng ra nhiều dòng khác nhau như Pod, Pod 1 lần, Closed Pod, Vape,…Mỗi dòng lại mang một đặc trưng và điểm thú vị khác nhau. Nên người dùng tuỳ vào dòng máy sẽ có cách sử dụng và Vaping khác nhau. 

Thực chất, cách sử dụng thuốc lá điện tử không hề có một quy định bắt buộc nào. Vì người dùng có cảm nhận hương vị thơm ngon không giống nhau. Nên bạn chỉ cần Vaping theo cách mà mình cảm thấy ngon và tận hưởng. Thì đó đã là cách sử dụng đúng dành cho bản thân bạn.

Tuy nhiên, để kiểu Vaping của bạn có thể phát huy hiệu quả và thơm ngon nhất. Thì những yếu tố về máy, tinh dầu cũng góp phần quan trọng. Vậy nên, ở bài viết này 4ZeroVape sẽ giới thiệu đến người dùng một số nguyên tắc chung trong thuốc lá điện tử. Để giúp máy luôn ở trạng thái tốt nhất.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử vẫn có những nguyên tắc chung bạn nên biết

Những nguyên tắc chung trong cách sử dụng thuốc lá điện tử không phải về kỹ thuật Vaping. Mà về cách lựa chọn, bảo quản máy tốt nhất.

Vệ sinh thường xuyên và thay coil occ đúng chu kỳ

Bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị Vape Pod của bạn là điều cần thiết để các tính năng máy có thể hoạt động bình thường và bền bỉ. Đối với các loại máy không thể tháo rời. Hãy dùng khăn khô để lau bề mặt ngoài. Sau đó vệ sinh thật sạch ở phần nắp đậy cao su và phần đế. Còn với những máy đầu Pod có thể tháo rời Coil. Bạn hãy tháo Coil ra rồi rửa sạch bằng nước. Để khô tự nhiên và nên rửa bằng nước ấm nhé. Những chỗ khe nhỏ, khó lau hãy dùng tăm bông khô để vệ sinh. Lưu ý không nên tác động lực quá mạnh vì có thể sẽ làm hỏng linh kiện của bạn.

Tiếp đó, cách sử dụng thuốc lá điện tử với hương vị luôn thơm ngon ổn định mà bạn cần biết. Chính là phải thay coil occ đúng chu kỳ nhé. Thông thường, khoảng 1 – 3 tuần tuỳ vào tần suất bạn Vaping. Bạn nên thay coil occ cho máy. Vì khi sử dụng lâu coil sẽ giảm độ bền và chất lượng. Có thể sẽ khét ảnh hưởng đến hương vị khi bạn Vaping.

Sạc pin và bảo quản máy là điều cần thiết trong cách sử dụng thuốc lá điện tử

Tuỳ vào mỗi dòng máy sẽ có thời gian sạc đầy khác nhau. Nhưng trung bình sẽ rơi vào 30 phút – 1 giờ. Sau đó bạn cần rút cáp sạc ra. Và tuyệt đối không sạc pin qua đêm tránh tình trạng chai pin, hỏng pin. Ngoài ra, dù hiện nay các dòng máy thuốc lá điện tử Vape Pod đều có chế độ tự động bảo vệ an toàn. Nhưng người dùng vẫn tuyệt đối không được vừa sạc pin vừa Vaping. Gây ra tình trạng nóng máy, chập mạch.

Ngoài ra, hãy giữ gìn máy tránh va đập, rơi rớt hoặc ngấm nước.

Lựa chọn tinh dầu phù hợp với công suất máy

Tinh dầu được chia làm 2 dòng chính gồm:

  • Tinh dầu Salt Nic: Có mức nicotine cao. Thường dùng cho máy công suất thấp như Pod (dưới 40W). Nếu bạn dùng dòng tinh dầu này với công suất máy cao như Vape hương vị sẽ rất đậm và khá gắt. Nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé.
  • Tinh dầu Freebase: Thiên về chơi khói và vị. Chỉ dùng cho các dòng máy có công suất cao từ 40W trở lên.

Bên cạnh việc lựa chọn đúng loại tinh dầu. Bạn còn phải cân nhắc vào loại coil của máy để điều chỉnh mức công suất phù hợp. Từ đó cho ra hương vị thơm ngon nhất. 

Trên đây là những nguyên tắc người dùng cần biết để có cách sử dụng thuốc lá điện tử hiệu quả nhất. Tuân thủ những điều trên, máy Vape Pod của bạn sẽ luôn ở trạng thái hoạt động ổn định. Và cho ra những luồng hơi Vaping chất lượng mà bạn yêu thích. 
Xin cảm ơn nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẵn sàng phục vụ để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại