CDC KHẲNG ĐỊNH NHỮNG CA BỆNH DO VAPE THƯỜNG VÌ SẢN PHẨM THC

Chiếu theo dữ liệu vào thứ hai tuần trước từ CDC, những ca từ vong từ căn bệnh phổi bí ẩn thường sử dụng sản phẩm chứ THC, chất kích thích chính có trong cần sa.

Trong số dữ liệu 19 người tử vong có kèm chất đã dùng, 63% đã sử dụng sản phẩm chứ THC, 84% đã thử sử dụng một trong hai sản phẩm, 37% sử dụng sản phẩm chứa nicotine và 16% chỉ sử dụng sản phẩm chứa nicotine.

Những ca tử vong thường lớn tuổi hơn nhóm tuổi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này. Nhóm tuổi trên 65 chỉ chiếm 2% số vụ nhưng chiếm đến ¼ số ca tử vong. Trong 29 ca tử vong đã được phân tích, độ tuổi trung bình là 45 và 59% là nam giới. Ca tử vong trẻ nhất là 17 tuổi, và lớn nhất là 75 tuổi.

Tổng cộng có 36 người tử vong liên quan đến vape được xác nhận ở 24 bang và Washington DC. Số liệu chính xác là: 3 ở California, Indiana và Minnesota; 2 ở Georgia, Illinois, Kansas, Oregon và Tennessee; 1 ở Alabama, Connecticut, Delaware, Florida, Michigan, Mississippi, Missouri, Montana, Nebraska, New Jersey, New York, Pennsylvania, Texas, Utah, Virginia and Washington, DC.

Theo CDC, đến 22 tháng 10, có tổng cộng 1604 ca tổn thương phổi liên quan đến sản phẩm thuốc lá điện tử ở 49 bang,  Washintong DC và quần đảo Virgin. Tăng lên rất nhiều so với dữ liệu 1479 ca bệnh liên quan đến vape từ tuần trước đó.

Cũng theo CDC, những bệnh nhân này đa số là những thanh niên da trắng. Đa số (gần 80%) đều ở nhóm dưới 35 tuổi.

Khoảng nửa số ca, bao gồm hai ca tử vong, đều ảnh hưởng với người dưới 25 tuổi.

Các báo cáo trước đã nhấn mạnh sự xuất hiện của sản phẩm chứa THC trong dịch bệnh. Theo thông số mới nhất, dựa trên dữ liệu sản phẩm đã sử dụng của 867 bệnh nhân, thì 86% sử dụng sản phẩm chứa THC, 64% sử dụng sản phẩm chứa nicotine, 52% sử dụng cả hai sản phẩm, 34% chỉ sử dụng sản phẩm THC và 11% chỉ sử dụng sản phẩm chứa nicotine.

“Số liệu đang chỉ về hướng những sản phẩm chứa THC,” Giáo sư Anne Schuchat, phó chủ nhiệm của CDC, trả lời phóng viên. “Nhưng tôi vẫn phải nhấn mạnh chúng ta vẫn chưa biết thứ độc hại ấy là gì. THC có thể là cách tinh dầu được làm.”

Mitch Zeller, trưởng phòng của trung tâm sản phẩm thuốc lá thuộc FDA, cảnh báo rằng những dữ liệu hiện có thường là tự báo và vẫn cần xác minh.

“Tôi chỉ sử dụng sản phẩm nicotine’ đó chỉ là lời một phía,” Ông Zeller trả lời với phóng viên. Và những câu trả lời ấy thì đến từ những trẻ vị thành niên hoặc người từ các bang bị cấm THC.

Ngoài ra, một số bệnh nhân cũng không biết thành phần chính trong thứ họ đã vape là gì , “và phương pháp để thu thập dữ liệu các chất đã sử dụng ở mỗi bang lại khác nhau.”

Anh em vui lòng Inbox Fanpage để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất:

4ZERO VAPE STORE
——————————————–
Facebook CS1 : https://fb.com/4zero.vn
Facebook CS2 : https://fb.com/4zero.vn2
Messenger : https://m.me/4zero.vn
Instagram : https://instagram.com/4zero.vn
Website : https://4zero.vn
Youtube : https://youtube.com/c/4zerovape
——————————————–
Vape Store CS1 : 106B, E9 Thành Công, Hà Nội
Vape Store CS2 : Comming Soon
Call/Zalo/Imess : 094.759.2188
Google Maps : https://goo.gl/maps/Pmm6PE77EerV4JqN9

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại