Chỉ vaping khi đủ 21 tuổi?

Một nghiên cứu mới của Đại học Cornell đã nói về việc tăng độ tuổi hạn chế vaping, thực tế là dẫn đến sự gia tăng trong việc hút thuốc ở tuổi teen.

Trong nghiên cứu được công bố tại Sở Y tế Dự phòng, các nhà điều tra Weill Cornell Medicine báo cáo rằng: từ năm 2007 đến năm 2013, sau khi quốc gia này giới thiệu việc hạn chế độ tuổi mới cho thuốc lá điện tử, không được sử dụng thuốc lá điện tử dẫn đến việc sử dụng thuốc lá ở độ tuổi thiếu niên đã tăng 11,7%.

Tin tưởng rằng việc tăng tuổi vaping sẽ giúp hạn chế hút thuốc ở thanh thiếu niên, các nhà lập pháp trên toàn nước Mỹ đã được đề xuất dự luật nâng tuổi vaping phù hợp với độ tuổi hút thuốc lên mức cao mới là 21 tuổi ở một số bang. Các chính trị gia và các nhà hoạt động y tế công cộng cho rằng thuốc lá điện tử có thể đưa trẻ em tiếp cận với nicotine và dẫn đến việc chúng chuyển đổi sang thuốc lá, do đó cần phải được quy định chặt chẽ hơn.

Các biện pháp bỏ phiếu để tăng thuế thuốc lá tại bang North Dakota (Mỹ ) đã được công bố và dẫn đến tăng thuế 400% cho thuốc lá. Thuế mới này được lấy từ 0,44$ đến 2,20$ cho mỗi gói thuế North Dakota. Các nhà lập pháp đang biện minh cho việc tăng thuế. Họ cho rằng nếu thuốc lá đắt hơn thì sẽ có ít người hút thuốc.

Một số tiền lời từ thuế thuốc lá sẽ đi đến một quỹ ủy thác mới cho các cựu chiến binh. Mặc dù việc sử dụng các loại thuế là rất tốt, các biện pháp tăng thuế đồng đều hơn so với việc chỉ tăng thuế đánh vào thuốc lá. Nó cũng là một khó khăn đối với vaping.

2 những suy nghĩ trên “Chỉ vaping khi đủ 21 tuổi?

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại