CHỐNG LẠI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ LÀ MỘT SAI LẦM!

Điên rồ, đấy là điều tôi thấy về những tin tức ở VN gần đây về thuốc lá điện tử. Độ khoảng 2 tháng gần đây, rất nhiều báo chí trong đó phần lớn là báo chính thống của Việt Nam đưa những thông tin một chiều, thậm chí là sai hoàn toàn để định hướng dư luận. Nói thuốc lá điện tử cũng hại như thuốc lá truyền thống, thậm chí một số báo còn nói hại hơn.

Tôi nghĩ rằng những tờ báo đó chưa hề có một nghiên cứu nào về thuốc lá điện tử, hoặc: họ làm điều đó vì một mục đích không lành mạnh.

Thực tế là ở Anh, chính phủ khuyến khích người dân sử dụng thuốc lá điện tử như một biện pháp thay thế thuốc lá. Tổ chức Sức khỏe cộng đồng Anh vẫn giữ quan điểm rằng TLDT ít độc hại hơn 95% so với thuốc lá điếu (cái mà hằng ngày giết chết khoảng hơn 200 người ở Anh) kể cả khi những cái chết do sử dụng cần sa kém chất lượng ở chợ đen của Mỹ được phát hiện.

Tổng thống Mỹ cũng sẽ sớm ra quyết định về việc quản lý TLDT như thế nào trong tuần này hoặc tuần sau. Và chính phủ Mỹ và các nhà khoa học đều hiểu rằng những cái chết tại Mỹ là do sử dụng cần sa chợ đen chứ không liên quan gì đến thuốc lá điện tử cả. Cái người ta quan tâm là làm sao có thể hạn chế sử dụng thuốc lá điện tử trong thanh niên (thực ra thì vẫn còn tốt hơn là thuốc lá).

KHÔNG CÓ QUỐC GIA NÀO Ở CHÂU ÂU CẤM VAPE

5/6 lãnh thổ châu Âu bao gồm: Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Séc, Áo, Croatia, Hy Lạp, Romania… đã hợp pháp hóa việc mua bán và sử dụng tinh dầu có nicotine. Chỉ có Thụy Điển và Na Uy là mới hợp pháp mua bán tinh dầu không có nicotine và họ cũng sẽ có luật quản lý sớm.

Hàn Quốc đã hợp pháp hóa việc mua bán và sử dụng thuốc lá điện tử từ rất lâu rồi.

Nhật Bản cũng đã hợp pháp hóa với tinh dầu không có nicotine.

Tại Canada thì từ năm 2014 họ đã hợp pháp hóa việc sử dụng thuốc lá điện tử với tinh dầu 0mg (không có nicotine) và 2016 họ đã hoàn toàn hợp pháp.

Chính phủ Úc cũng đã cho các công ty TLĐT đăng ký sản phẩm sau khi điểm định và bán tại Úc.

WHO (tổ chức Y tế Thế giới) sử dụng thuật ngữ Electronic Nicotine Delivery Systems (ENDS) cho những thiết bị điện tử cung cấp nicotine và hiện nay cũng chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào liên quan đến sự nguy hiểm khi sử dụng thuốc lá điện tử.

Còn rất nhiều dẫn chứng cho thấy một thế giới khác, một thế giới nhiều chiều thông tin, và một thế giới sạch sẽ hơn nhiều.

Thuốc lá điện tử không có hại, chỉ có người sử dụng cố tình dùng sai cách thôi.

Hơn 1300 người chết do thuốc lá truyền thống hàng ngày, thông tin nếu bạn không biết!

Reference:

https://www.forbes.com/sites/steveforbes/2019/11/12/the-war-against-e-cigarettes-is-profoundly-wrong/#200d9c054061
https://en.m.wikipedia.org/wiki/Regulation_of_electronic_cigarettes
https://www.thesun.co.uk/news/10341501/is-vaping-safe-expert-questions/
https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/tobacco

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại