Không có tổn thương phổi nào được báo cáo sau khi sử dụng Vape hàng ngày trong thời gian dài

Gotek S new color

Nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư nổi tiếng Polosa, Giám đốc Viện Nội khoa và Trung tâm Chống Hút thuốc tại Đại học Catania, và tháng 6 vừa qua đã nhận được Giải thưởng Toàn cầu của INNCO.

Bằng chứng sơ bộ cho thấy vaping dài hạn không có khả năng gây ra rủi ro sức khỏe đáng kể

Mặc dù kích thước mẫu còn nhỏ, nhưng “kết quả của nghiên cứu này có thể cung cấp một số bằng chứng sơ bộ rằng việc sử dụng EC trong thời gian dài không có khả năng gây ra những lo ngại đáng kể về sức khỏe ở những người dùng tương đối trẻ.” Giáo sư Riccardo Polosa và nhóm của ông, đã theo dõi một mẫu nhỏ thanh niên chưa bao giờ hút thuốc nhưng sử dụng thuốc lá điện tử một cách thường xuyên. Những người tham gia được theo dõi và giám sát trong khoảng 3 năm rưỡi, và kết quả của họ được so sánh với một nhóm kiểm soát gồm những người không hút thuốc chưa bao giờ sử dụng thuốc lá điện tử.

Caballo cam chanh leo kiwi

“Chúng tôi không tìm thấy sự suy giảm nào về chỉ số hô hấp ký, sự phát triển của các triệu chứng hô hấp, thay đổi dấu hiệu viêm phổi trong không khí thở ra hoặc phát hiện tổn thương phổi sớm trên HRCT, khi so sánh với một nhóm người dùng EC không bao giờ hút thuốc được đối sánh cẩn thận.” báo cáo các tác giả nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng ngay cả những người dùng nặng nhất cũng không có dấu hiệu tổn thương hoặc viêm phổi, cũng như không quan sát thấy sự thay đổi nào về huyết áp hoặc nhịp tim.

Nghiên cứu của Polosa giải đáp những lo ngại về xơ cứng động mạch

Những phát hiện này giải đáp những lo ngại của một số chuyên gia y tế liên quan đến tình trạng cứng động mạch do vaping. Trên thực tế, một nghiên cứu được trình bày tại Đại hội Quốc tế của Hiệp hội Hô hấp Châu Âu (ERS), được tổ chức vào tháng 9 năm 2017 tại Milan, Ý, đã chỉ ra rằng vaping làm tăng các dấu hiệu sinh tồn và độ cứng động mạch của một người trong giây lát.

Argus G

Trả lời cho vấn đề trên, Giáo sư Peter Hajek, giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Sự phụ thuộc vào Thuốc lá, tại Đại học Queen Mary, London (QMUL), đã chỉ ra rằng có những thứ khác có tác động tương tự đối với cơ thể và là được coi là không liên quan về rủi ro sức khỏe. “Đây là tác dụng kích thích nổi tiếng của nicotin ít liên quan đến sức khỏe. Uống cà phê cũng có tác dụng tương tự, chỉ khác là lớn hơn và lâu hơn (cũng như xem một trận bóng đá kịch tính).”

Các nghiên cứu sâu hơn với các mẫu lớn hơn cần thiết

Nghiên cứu của Polosa được công bố trên Báo cáo Khoa học, đã kết luận rằng mặc dù cỡ mẫu còn nhỏ, nhưng “kết quả của nghiên cứu này có thể cung cấp một số bằng chứng sơ bộ rằng việc sử dụng EC lâu dài không có khả năng gây ra mối lo ngại đáng kể về sức khỏe ở những người dùng tương đối trẻ.” Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu kết luận, cần tiến hành thêm các nghiên cứu với các mẫu lớn hơn.

www.4zero.vn

www.youtube.com/c/4zerostudio

www.instagram.com/4zero.vn

✅ Store 1: 106 C4 Thành Công, HN

☎️ 0357.83.4444

✅ Store 2: 84/66B Triều Khúc, HN

☎️ 038.338.0440

✅ Store 3: Ô 13, Ngõ 2 p.Hoàng Liệt, HN

☎️ 034.222.0440

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại