Lâu không dùng pod có bị hỏng không? Cách bảo quản pod lâu dài

Dạo gần đây rất nhiều các bạn đã hỏi bọn mình liệu đầu pod để lâu có bị hỏng và tinh dầu bên trong sẽ như thế nào khi để đầu pod lâu không sử dụng thì hôm nay 4ZeroVape sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc này nhé !

Gotek x,s by Aspire

Đầu pod sẽ mất dần hương vị khi thời gian để càng lâu.

Một trong những vấn đề chính khi bạn để pod không sử dụng trong thời gian dài là mất hương vị. Tinh dầu vape trong pod có thể bị oxi hóa theo thời gian, và điều này có thể làm cho hương vị trở nên nhạt nhòa và màu sắc tinh dầu cũng trở nên tối màu hơn như trước. Hương vị ban đầu có thể mất đi sự đậm đà của nó sau một thời gian không dùng.

Điều này xảy ra do tác động của khí oxy trong không khí lên tinh dầu, dẫn đến quá trình oxi hóa. Hương vị có thể biến đổi do tác động của ánh sáng, nhiệt độ, và độ ẩm trong môi trường bảo quản. Và khi quá trình này sảy ra tinh dầu sẽ bị hóa lỏng thành nước và chảy ra bên ngoài.

Vậy nên, nếu bạn không sử dụng Pod Vape, hãy rút bỏ đầu pod ra bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến phần thân máy.

Argus G by Voopoo

Hiệu xuất của pin sẽ giảm dần nêu lâu ngày không sử dụng.

Không sử dụng không đồng nghĩa với việc là pin sẽ không hoạt động. Trong quá trình chúng không sử dụng dung lượng pin sẽ bị tụt dần và có thể dẫn đến bị kiệt nguồn. Và nếu lâu ngày không sử dụng mà chúng ta không sạc pin thì điều này có thể dẫn đến việc không đủ năng lượng để tạo ra hơi hoặc hương vị không được tạo ra một cách tốt.

Với một số trường hợp sản phẩm pod không chính hãng và pin không đủ chất lượng sử dụng thì còn có thể dẫn đến vấn đề tự xả hoặc có thể chết pod.

  • Tình trạng tự xả pin: Pin lithium-ion, phổ biến trong các thiết bị vape, có xu hướng tự xả một phần năng lượng theo thời gian, ngay cả khi không sử dụng. Do đó Pod bị giảm dung lượng pin và việc sạc pin không còn hiệu quả như trước.
  • Dù không sử dụng, các bộ phận bên trong pod system vẫn có thể trải qua quá trình hao mòn tự nhiên theo thời gian. Điều này có thể làm giảm hiệu suất hoặc gây ra các vấn đề khác khi bạn sử dụng lại.
Manto Aio Plus 80w chinh hang

Cách bảo quản Pod nếu không dùng thường xuyên

Để bảo quản pod system khi không sử dụng thường xuyên và duy trì hiệu suất tốt, bạn có thể tham khảo theo các hướng dẫn bảo quản sau:

  • Làm sạch trước khi cất: Trước khi đặt pod system vào bất kỳ nơi nào để cất, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch thiết bị. Sử dụng một ít nước ấm hoặc bông tăm để lau sạch bất kỳ tinh dầu thừa nào trên đầu pod và bề mặt bên ngoài.
  • Tắt hoặc khóa Pod Vape: Nếu pod system của bạn có tính năng tắt hoặc khóa, hãy sử dụng nó để ngăn thiết bị hoạt động ngẫu nhiên trong quá trình bạn không sử dụng.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phù hợp: Pod system nên được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, thường là trong khoảng 10-25°C. Tránh bỏ ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của pin và các bộ phận khác.
  • Bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp: Tránh để pod system ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có tác động của tia UV mặt trời, vì điều này có thể làm hỏng các bộ phận nhựa và làm giảm tuổi thọ của pin.
  • Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát: Tránh đặt pod system ở nơi có độ ẩm cao, vì điều này có thể gây ra tình trạng rỉ tinh dầu và hỏng các bộ phận bên trong.
  • Kiểm tra pin định kỳ: Hãy kiểm tra pin định kỳ và sạc lại khi cần thiết để đảm bảo rằng nó luôn ở trạng thái sạch và có năng lượng đủ cho khi bạn muốn sử dụng lại.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp việc sử dụng pod của các bạn tốt hơn và bổ sung thêm về kiến thức sử dụng cũng như bảo quản pod tốt hơn cho các bạn.

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại