Nhóm Nghiên Cứu Ung Thư Vương Quốc Anh Hoan Nghênh Việc Đưa Thuốc Lá Điện Tử Vào Hướng Dẫn Ngừng Hút Thuốc

Đầu năm nay, thuốc lá điện tử Vape Pod đã chính thức được Viện Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia Vương quốc Anh (NICE) công nhận là công cụ cai thuốc lá và được đưa vào hướng dẫn thuốc lá mới được công bố.

Liên minh Vapers Thế giới (WVA) đã hoan nghênh sự phát triển này. Dự thảo hướng dẫn mới về cách giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá hiệu quả, được công bố hôm nay, nói rằng:

  • “Thuốc lá điện tử có chứa nicotine có thể giúp mọi người ngừng hút thuốc và có hiệu quả tương tự như các lựa chọn cai nghiện khác”
  • “Mọi người sẽ có thể sử dụng thuốc lá điện tử như một trong nhiều lựa chọn để hỗ trợ cai thuốc lá, nếu họ chọn.”

Vương quốc Anh vẫn là nước dẫn đầu thế giới về giảm tác hại thuốc lá

Tương tự, Yorkshire Cancer Research đã khen ngợi động thái này. “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử Vape Pod đã được đưa vào hướng dẫn thuốc lá NICE”, Tiến sĩ Kathryn Scott, Giám đốc điều hành tại Yorkshire Cancer Research cho biết. Mục tiêu của Tổ chức từ thiện là có thêm 2.000 người ở Yorkshire sống sót sau ung thư mỗi năm. Với hơn 4.500 trường hợp ung thư mới liên quan đến hút thuốc trong khu vực mỗi năm, việc giúp mọi người ngừng hút thuốc lá là rất quan trọng để đạt được mục tiêu này.

Giám đốc Hiệp hội Vapers Thế giới (WVA) Michael Landl, nói rằng Vương quốc Anh đã đi đầu trong việc ủng hộ việc sử dụng các lựa chọn thay thế an toàn hơn để giảm tác hại của thuốc lá và tỷ lệ hút thuốc tại địa phương đang phản ánh điều này. “Một lần nữa, Vương quốc Anh đang làm gương cho thế giới về cách giúp người hút thuốc bỏ thuốc một cách hiệu quả và thực tế. Chính quyền Anh đang theo dõi và hỗ trợ một công cụ thực sự hoạt động có hiệu quả. Họ đang hỗ trợ người hút thuốc chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử”.

Y tế Công cộng Anh (PHE), cũng là một cơ quan của Bộ Y tế Vương quốc Anh, đã liên tục khuyến nghị chuyển từ hút thuốc sang sử dụng thuốc lá điện tử trong một số năm. “Do cách tiếp cận chủ động này, Vương quốc Anh thấy kết quả tốt hơn trong việc giảm hút thuốc so với các quốc gia bị hạn chế sử dụng thuốc lá điện tử”, Landl nói thêm. “Các chính sách y tế công cộng và thuốc lá điện tử thành công của Vương quốc Anh nên được theo sau bởi các quốc gia khác trên thế giới.”

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại