Những dấu mốc tốt đẹp đối với thuốc lá điện tử tại nơi công cộng

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi và hãy cùng điểm lại một vài dấu mốc tốt đẹp của ngành thuốc lá điện tử trong quãng thời gian vừa qua.

  1. Bệnh viện Nottingham NHS Trust (UK) cho phép sử dụng thuốc lá trong khuôn viên

Bài báo được đăng tải trên trang Vapingpost đã đưa tin về bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust đã cho phép bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên của bệnh viện và cũng từ đó là động cơ khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ cai nghiện thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust sau khi thấy thanh công của Scottish NHS Greater Glasgow anh Clyde đã quyết định cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ngay trong khuôn viên của bệnh viện này.

Giám đốc y tế ở bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust – bác sỹ Stephen Fowke đã thông báo rằng bệnh viện này đã bãi bỏ lệnh cấm với thuốc lá điện tủ và một vài điều luật nhỏ khác. Bệnh nhân, người nhà và nhân viên là những đối tượng đượcc cho phép vape ngoài phạm vi khuôn viên của bệnh viện NUH này nhưng vẫn không được phép làm thế bên trong phạm vi của tòa nhà.

Quyết định này nhận được đa số sự nhất trí và tán thành sau khi xem xét lại những chính sách cấm hút thuốc là của bệnh viện NUH vào ngày 28/04. Điều này cũng đã giúp cho Trust có thể đẩy mạnh được các dịch vụ cai nghiện thuốc lá hiệ quả hơn, lại nhờ đó mà có thể giúp cho các bệnh nhân và hơn 14500 nhân viên làm việc tại đây cũng cảm thấy thực sự thỏa mái hơn rất nhiều.

professorjohnbrittonuknscc
Giáo sư John Britton – một giáo sư nổi tiếng của trường đại học Nottingham

Trong một buổi phỏng vấn với giới truyền thông, bác sĩ John Britton – giáo sư nghiên cứu môn dịch tễ học của trường đại học nổi tiếng Nottingham và cũng là tác giả của Royal College of Physician (RCP) từng phát biểu về vấn đề giảm tác hại do việc hút thuốc lá mang lại.

Ông cho rằng “chúng ta cần phải khuyến khích tất cả những bệnh nhân và người đến thăm bệnh có thói quen hút thuốc lá buộc phải tránh trong viện được sử dụng nicotine dạng thuốc hoặc thuốc lá điện tử. Nên cho phép siwr dụng thuốc lá điện tử đối với mọi đối tượng sẽ là một bước tiến khá quan trọng trong việc thực hiện hóa lý tưởng bệnh viên không khói thuốc ở Nottingham”.

NUH quản lý trung tâm y tế Queen và bệnh viện hành phố Ropewalk House và cung cấp dịch vụ cho hơn 2.5 triệu dân cư ở Nottingham và các khu vực cạnh đó. Bệnh viện NHS Trust là cơ sở đầu tiên nhưng chắc cũng sẽ không phải là cơ sở cuối cùng thực hiện việc nới lóng các chính sách để mở ra những cơ hội, những con đường mới có lợi hơn cho thuốc lá điện tử.

“Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đọa” chính là việc tiến thêm một bước xa hơn nữa trong quá trình giảm đi những tác hại của thuốc lá điện tử. Clive Bates đã nhấn mạnh một trong những tweet của mình trên trang Twitter.

professorjohnbrittonuknscc2
Clive Bates nhấn mạnh tính đơn giản, thiết thực, hiệu quả và nhân đạo trên trang twitter của mình.
  1. PHE đã khẳng định việc cho phép sử dụng vape ở nơi làm việc

Sau kết luận vape an toàn hơn thuốc lá truyền thống lên tới 95%, tổ chức PHE đã phát hành những hướng dẫn cho nhân viên để có thẻ đảm bảo rằng, những người hút thuốc lá đang thực sự chuyển sang sử dụng vaping và cảm thấy họ được ủng hộ nhiều hơn. Từ đó có thể khuyến khích và đẩy mạnh hơn quyết tâm từ bỏ hút thuốc lá – một thói quen chết người của mình.

PHE đang đề xuất với các chủ doanh nghiệp cho phép nhân viên và các vaper có thêm một chút thời gian nữa đê nghỉ ngơi. Lý do là vaping cung cấp nicotine ít hơn so với thuốc lá điện tử nên họ cần phải sử dụng nhiều hơn. Các doanh nghiệp được kêu gọi để thiết kế một căn phòng đặc biệt trong nhà dành cho các vape, vì buộc các vaper phải sử dụng thiết bị của mình bên ngoài với những người hút thuốc sẽ làm giảm đi nỗ lực bỏ hút thuốc lá của họ sẽ bị lung lay mạnh hơn. Đã có không ít những thông tin cho rằng khói của điếu thuốc lá điện tử sẽ gây nên một vài kích ứng cho những người bị nhiễm căn bệnh về đường hô hấp. Đó chính là lý do tại sao mà họ cần có một không gian riêng để dành cho việc sử dụng thuốc lá điện tử.

workvape
PHE khuyến khích nên để các vaper có thể vape ở nơi làm việc ở một không gian riêng

Một lý do khác nữa mà tổ chức này quyết định cho nhân viên cũng như khuyến khích các nhân viên của mình sử dụng vape trong nhà và cùng là để hạn chế được những cái nhìn chẳng mấy hay ho của công chúng khi họ nhìn thấy những người sử dụng vape. Chúng ta đã thấy việc cấm vận một người hút thuốc lá dùng thuốc ở bên ngoài đã khiến cho không ít bọn trẻ bị ảnh hưởng và học theo. Điều này cũng nên tránh đối với vấn đề sử dụng vape của mọi người. Nơi duy nhất vaping nên bị cấm là không sử dụng chúng ở trường hoặc ở nhưng nơi làm việc có nhiều trẻ nhỏ.

  1. Vaping là một phương pháp giúp cai thuốc lá hiệu quả thịnh hành nhất ở UK

Trong một bài báo, giáo sưu Kevin Fenton – giám đốc sức khỏe của tổ chức PHE đã nói rằng, các bằng chứng đã cho thấy việc vaping an toàn hơn đối với thuốc lá điện tử. Đồng thời thì thuốc lá điện tử cũng đã giúp cho những người hút thuốc có thể bỏ được thuốc lá. Điều này cho thấy được rằng PHE đã bỏ được hết tất tất cả những e dè hoặc lo lắng trước đó đối với thuốc lá điện tử.

papers1
Những bài báo cho thấy sản phẩm thuốc lá đang thịnh hành tại đất nước Anh

Tổ chức PHE cũng cho biết có khoảng 2.8 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử đang sinh sống tại đất nước Anh. Đa số những người trở thành vaper đều là những người từng hút thuốc và đang hút thuốc. Thậm chí còn có một lượng nhỏ đối tượng là những trẻ vị thành niên cũng đã học theo những thói quen này. Điều này đã khiến cho việc sử dụng vape đã được ưu ái hơn cho những người muốn bỏ thuốc lá và tránh được những loại chất độc hại từ loại sản phẩm này tạo ra. Thông tin này đã nói ở trên được công bố lần đầu tại một hội nghị chuyên đề và được tổ chức vào ngày 6/7 với sự phối hợp của tổ chức nghiên cứu bệnh ung thư tại đất nước Anh.

PHE cũng không ngừng nhấn mạnh vấn đề phân biệt giữa việc hút thuốc lá điện tử với việc sử dụng thuốc lá truyền thống. Đồng thời cũng không quên nhắc nhở toàn bộ cá nhà tuyển dụng phải biết được đặc điểm khác biệt này nên được chú ý khi tạp ra những quy định cho những nơi làm việc. Để có thể xem xét một cách rõ ràng những lợi ích cũng như tác hại đi kèm cùng chính sách đó.

Các bạn vừa cùng chúng tôi đi hết một lượt những sự kiện nổi bật và sự thay đổi cách nhìn nhận về tác dụng và hình tượng của những người hút thuốc lá điện tử. Rất nhiều bằng chứng khoa học đã được đưa ra và cũng đã có nhiều nhà khoa học lên tiếng khẳng định về chất lượng cũng như lợi ích của thiết bị vape mang lại với sức khỏe của con người. Chúng an toàn lên tới 95% so với thuốc lá truyền thống và an toàn cho những người xung quanh hơn. Tuy nhiên, vẫn có không ít những nhận định xấu, những nhận định chưa đúng về lợi ích của sản phẩm này mang lại. Bằng những kiến thức chúng tôi nêu ra trên đây hi vọng đã có thể mang lại cho tất cả bạn đọc khi tìm hiểu về bài viết này sẽ có những cái nhìn tốt hơn đối với thuốc lá điện tử.

Anh em vui lòng Inbox Fanpage để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất:

4ZERO VAPE STORE
——————————————–
Facebook CS1 : https://fb.com/4zero.vn
Facebook CS2 : https://fb.com/4zero.vn2
Instagram : https://instagram.com/4zero.vn
Website : https://4zero.vn
Youtube : https://youtube.com/c/4zerovape
——————————————–
Vape Store CS1 : 106B, E9 Thành Công, Hà Nội
Call/Zalo/Imess : 094.759.2188
Google Maps : https://goo.gl/maps/Pmm6PE77EerV4JqN9

Vape Store CS2 : 84/66b Triều Khúc, HN
Call/Zalo/Imess : 0927.456.666
Google Maps :https://goo.gl/maps/R6k9ci4bQuZu5mgZ8

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại