NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA ĐẦU POD VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Những lỗi thường gặp của đầu Pod sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm Vaping của bạn, gây ra nhiều phiền toái và sự khó chịu dành cho người dùng. Sau khi đã biết “Đầu Pod là gì?” thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lỗi thường gặp của đầu Pod và cách giải quyết những lỗi thường gặp của đầu Pod nhé.


Đầu Pod hút không lên hơi (No Vapor)

Rất nhiều người chơi Vape gặp phải tình trạng đầu Pod mới mua về hoặc sau khi sử dụng một thời gian thì hút Vape không lên hơi (No Vapor). Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này như Pin yếu, Pod cạn sắp hết tinh dầu, pod trống hoặc đầu Pod bị hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra Pin thật kỹ trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng Pin của bạn vẫn còn đủ dùng nhé. Đừng quên châm tinh dầu vào đầu Pod và hạn chế để tinh dầu bị cạn khô vì sẽ làm ảnh hưởng đến Occ Coil có trong đầu Pod. Trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng đầu Pod dầu thì nên thay mới đầu Pod.

Hương vị nhạt, không được ngon, bị lẫn tạp (Poor Flavor)

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do tinh dầu quá cũ, khi bạn để tinh dầu bị quá cũ hay thậm chí là hết hạn sử dụng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của tinh dầu có trong đầu Pod. Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này nữa đó chính là bạn vội châm tinh dầu mới vào đầu Pod khi tinh dầu cũ vẫn còn quá nhiều, nếu tinh dầu có cùng mùi vị thì không sao, nhưng nếu tinh dầu có vị khác nhau sẽ làm hương vị bị trộn lẫn làm mất đi vị ngon vốn có của tinh dầu.

Cách khắc phục: chú ý quan sát tinh dầu và hạn sử dụng của lọ tinh dầu mà bạn đang sử dụng, đừng để quên nó quá lâu rồi mới lấy ra sử dụng nhé. Để khắc phục tình trạng hương vị của tinh dầu không ngon và bị lẫn tạp, bạn nên vệ sinh thật kỹ đầu Pod trước khi châm tinh dầu mới vào và tiếp tục sử dụng.

Đầu Pod bị rò rỉ tinh dầu (Leaking Pod)

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất trong những lỗi thường gặp ở đầu Pod mà nhiều Vaper thường hay mắc phải nhất, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ tinh dầu như tinh dầu được châm vào đầu Pod quá nhiều và đầy, nút cao su đậy nắp cổng châm tinh dầu bị mòn hoặc đậy không chắc chắn,…Việc tinh dầu bị rò rỉ sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng, gây nhiều cảm giác khó chịu cho các Vaper, theo trang Vapejuice nếu tình trạng rò rỉ tinh dầu Vape để quá lâu và tinh dầu bị thấm vào Pin, chip hay các vi mạch điện tử có trong thân máy thì có thể khiến cả chiếc máy Pod System của bạn bị hỏng.

Cách khắc phục: khi châm tinh dầu vào Pod đừng nên châm quá nhiều, nhớ đậy nắp cổng châm tinh dầu thật kỹ, trong tường hợp nắp đậy bị mòn thì hãy thay đầu Pod khác, khi lựa đầu Pod thì nên chọn cổng nạp tinh dầu từ bên trên (Top Fill) thay vì bên dưới (Bottom Fill) và bên hông (Side Fill) để hạn chế tối đa trường hợp tinh dầu bị rò rỉ.

Lỗi đầu Pod không kết nối được với Pod System

Một trong những lỗi thường gặp của đầu Pod đó chính là đầu Pod không kết nối được với thiết bị Pod System, lỗi này thường xảy ra do bạn đặt đầu Pod không đúng cách hoặc do sự cố kết nối không khớp với đầu nhận, lỗi này cũng có thể là do đầu dò đọc sai hoặc cuộn dây có vấn đề.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tháo đầu Pod ra và làm sạch đầu nối cũng như kiểm tra các chân đốt. Nếu như cách làm trên không hiệu quả thì có lẽ bạn nên đến các trung tâm bảo hành về Vape để nhờ những người có chuyên môn cao giải quyết.

Bông trong đầu Pod bị cháy – Nghe mùi khét khi hút

Một trong những lỗi thường gặp của đầu Pod tiếp theo chính là bông bên trong đầu Pod bị cháy khét, khi bạn hút mà ngửi thấy mùi khét thì khả năng cao là bông bên trong Coil Occ của bạn đã bị cháy khét và không thể sử dụng được nữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này như do người dùng hút với công suất quá cao, do tinh dầu đã cạn nhưng còn hút, do hút những hơi hút quá dài và sâu, do chọn sai loại tinh dầu sử dụng cho đầu Pod hoặc cũng có thể là do Coil Occ bị lỗi, hỏng.

Cách khắc phục: Hạn chế hút những hơi hút quá dài với công suất quá lớn, nhớ thường xuyên quan sát kỹ xem tinh dầu bên trong đầu Pod còn không để châm thêm vào nhé, tránh trường hợp tinh dầu sắp cạn mà vẫn còn hút. Khi mua tinh dầu nên xem kỹ thông tin về nồng độ Nicotine bên trong, tinh dầu là Salt Nic hay Freebase, tránh trường hợp sử dụng tinh dầu không tương thích với Coil Occ dẫn đến bông trong đầu Pod bị cháy, khét tạo ra mùi khó chịu khi sử dụng. Khi đã bị cháy khét bông hãy thay Coil mới (đối với loại đầu Pod mở thay được coil) hoặc thay đầu Pod mới (đối với loại đầu Pod sẵn coil).

Giải pháp tốt nhất chúng ta nên xem các clip review về các sản phẩm hoặc có thể gọi trực tiếp, nhắn tin cho cửa hàng để được tư vấn.
4Zero xin hân hạnh được phục vụ mọi nhu cầu của quý khách hàng, cảm ơn các bạn đã tin tưởng!

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại