Nicotine – Chất hữu ích nhưng lại mang cái tên xấu xa…

Tác dụng hữu ích của Nicotine

Theo cá nhân đánh giá của tôi thì có lẽ rằng chẳng có loại chất nào lại chịu nhiều tai tiếng và bị đánh giá hà khắc như nicotine. Do nó là một thành phần của thuốc lá nên hệ quả mà nó nhận được thường bị nhầm lẫn và chịu ảnh hưởng nhiều từ tác hại của điếu thuốc lá.

Trong thực tế, bản thân thân loại chất nicotine nếu được hấp thụ với liệu lượng vừa phải thì nó lại là một loại chất vô hại, thậm chí là có ích đối với cơ thể người. Những nghiên cứu khá mới về nicotine đã và đang được rất nhiều ứng dụng có lợi của chất đang bị xã hội hiểu nhầm.

Liệu bạn đã hiểu được hết tác dụng của nicotine?

Nếu không phải là chất bị hấp thụ bằng những phương pháp độc hại nhất là khi đi cùng với khói và những chất độc khác trong thuốc lá thì chắc rằng sẽ chẳng ai trong số chúng ta lại để ý tới một loại chất kích thức ở mức độ nhẹ như nicotine. Tuy nhiên, một sự thật trái ngược là cách phổ biến nhất để đưa nicotine và cơ thể lại là thuốc lá. Nicotine sẽ vĩnh viễn bị nhắc đến cùng với các loại tác hại của dòng sản phẩm này.

 Không ít người trước khi chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử đã không hề nhận ra rằng nicotine là loại chất vô cùng có hại. Họ cùng cho rằng nicotine cũng có một phần trách nhiệm chung trong việc thuốc lá là nguyên nhân gây ra hàng triệu người thiệt mạng vì thuốc lá trong mỗi năm. Ngược lại, nicotine gần như không hề liên quan gì tới các căn bệnh ung thư cũng như các loại bệnh về đường hô hấp do thuốc lá và bản thân nicotine cũng không là tác nhân gây ra bệnh tim dù có phản ứng phụ là gây tê cứng tạm thời động mạch máu. Một sự thật nữa mà chúng ta cần phải biết là hàng ngàn chất hóa học được tạo ra khi đốt thuốc lá mới thực sự là thủ phạm chính chứ không phải là một loại chất vô tội mang cái tiếng xấu.

Nguồn gốc của nicotine

Nicotine là loại chất Ancaloit có mặt trong hầu hết các loại cây thuộc họ cà. Ta có thể kể đến như các loại cây thuốc lá, cà tím, cà chua, khoai tây…Tuy nhiên thì chỉ có trong chiết xuất của cây thuốc lá thì Nicotine mới thực sự đủ nồng độ để có thể ảnh hưởng được rõ rệt nhất với người dùng. Việc cố gắng ăn cà chua hoặc cà tìm nhằm ghi nhận số liệu trong phiếu thử nicotine là một chuyện khó có thể xảy ra được.\

Không chỉ giúp ích cho hệ tim mạch, nicotine số lượng nhỏ còn được tìm thấy trong cà chua.

Nicotine có nhiều trong cây thuốc lá

Do cây thuốc lá là loại cây có chứa nhiều nicotine nhất và nó là một trong những nguồn cung cấp nicotine chủ yếu cho hoạt động sản xuất thuốc lá và tinh lọc chất này. Khi nhắc đến loại thành phần nicotine trong điếu thuốc lá điện tử thì chúng ta có thể nhắc tới loại sản phẩm tinh dầu được chiết xuất từ loại cây Nicotiana Rustica, họ hàng của loại Nicotiana Tabacum thường thấy. Loại cây có tên Rustica thường chưa nhiều nicotine và trông chủ yếu ở Trung Quốc, Ấn Độ. Các loại chiết xuất từ cây này được sử dụng làm nguyên liệu trong dược phẩm và pha chế tinh dầu thuốc lá.

Nicotiana Tabacum là loại chất có vị tốt hơn khi sử dụng để hút và nhai nhưng nó lại chứa quá ít nicotine để chiết xuất. Đa số các loại cây thuốc lá của Mỹ dùng để làm thuốc lá và làm tẩu là một nhánh nhỏ của dòng tabacum. Cũng có một số dòng thuốc lá tự nhiên nhưng chúng ít khi được dùng trong việc sản xuất kinh tế.

 Ngày nay, sản phẩm nicotine tổng hợp mà nhiều người tin rằng nó có thể giúp các nhà sản xuất tránh được các luật lệ quản lý hà khác của FDA dựa trên các luật quản lý thuốc lá với những sản phẩm có chứa hoặc trong thành phần có chiết xuất từ sản phẩm thuốc lá. Điều này vẫn chưa được làm rõ nhưng chúng ta cũng vẫn chưa biết được FDA sẽ làm gì với loại sản phẩm mang danh nicotine tổng hợp này cho đến khi họ có những hành động cụ thể hơn đối với các nhà sản xuất và phân phối. Đối với quan điểm của tổ chức FDA thậm chó là sản phẩm vape không chứa nicotine cũng bị liệt vào loại hàng sản phẩm thuốc lá bởi thiết bị đó cũng có thể được sử dụng để vaping chứa nicotine.

Nicotine có gây nghiện không?

nicotien_1

Câu hỏi này hầu như bị rối loạn và nhiều người không thể trả lời vi đa số các nghiên cứ về sự phụ thuộc của người sử dụng với nicotine đều làm trên người hút thuốc lá. Phải đến khoảng thời gian gần đây thì các nhà khoa học mới nghiên cứu những mức độ gây nghiện của nicotine nếu như tách chúng ra khỏi thuốc lá truyền thuống hoặc thuốc lá điện tử.

 Hầu hết thì các nghiên cứu của nhà khoa học và những vấn đề tương tự như thế này thường xuất hiện sau khi các phương pháp trị liệu thay thế nicotine như miếng dán nicotine, sản phẩm kẹo cao su và sau đó là sản phẩm vape được giới thiệu. Chính nhờ có việc nghiên cứu này mà tổ chức FDA mới có những kết luật về sản phẩm nicotine được ghi là không hề gây nghiện. Cơ quan này đã đăng tải lên trang chủ của mình và mặc dù các loại sản phẩm chứa nicotine có thể gây nghiện, hàng thập kỷ nghiên cứu và sử dụng cũng đã cho thấy các liệu pháp thay thế chất nicotine được bán theo toa thuốc chỉ định đều không có những nguy cơ khiến cho việc làm dụng hoặc phụ thuộc quá mức gây nên những ảnh hưởng tiêu cực vào nicotine.

Theo lời nhận định của giáo sư Paul Newhouse – một nhà nghiên cứu về nicotine của trường đại học Vanderbilt phát biểu rằng “Không ai hút thuốc nếu trong thuốc lá không có nicotine nhưng họ cũng sẽ không sử dụng chất nicotine đơn lẻ.” Ngoài ra thì nicotine cũng không đủ mạnh. Đó là lý do mà tổ chức FDA đồng ý cho phép bán nicotine theo đơn thuốc chỉ định. Không ai muốn sử dụng nicotine đơn lẻ bởi bản thân của nó không mang lại cảm giác thỏa mãn hoặc thư thái.

 Tuy nhiên thì đối với sản phẩm nicotine được hấp thụ với tốc độ nhanh bằng cách hút thuốc lá, những khoái cảm truyền đến não gần như là một quá trình liên tục và hiệu quả nhất là một điều không thể từ chối đối với những người quá quen thuộc với loại chất này. Đối với loại khói thuốc lá có chưa thành phần khác như MAOI sẽ làm tăng lên sự thèm muốn của những người nghiện thuốc lá với chất nicotine. Vì thế mà cần phải có một loại sản phẩm khác được đưa ra với khả năng chứa ít nicotine khác, cung cấp nicotine với khả năng ít bị gây nghiện hơn. Các sản phẩm có chứa nicotine khác cung cấp nicotine với khả năng gây nghiện hơn. Nếu khi bạn nghe một ai đó nói rằng “nicotine gây nghiện mạnh hơn so với heroin” thì bạn hãy chắc chắn rằng họ đã sai và thực ra họ đang nói về sản phẩm thuốc lá.

Tác dụng phụ của sản phẩm nicotine là gì?

Một khi bạn biết cách sử dụng và sử dụng loại chất này một cách chính xác, liều lượng vừa đủ thì nicotine hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới bất kỳ một hoạt động sức khỏe nào trong cơ thể các bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và dùng không đúng mục đích, lạm dụng nicotine bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khó có thể lường trước được như sau.

Nicotine không phải là chất gây độc hại nếu biết sử dụng đúng cách

Cũng giống như với những vấn đề khác có liên quan tới chất nicotine và có ảnh hưởng tới tim mạch cũng bị nhầm lẫn với hậu quả của việc hút thuốc lá. Dù cho nicotine có thể giúp bạn cảm nhận được sự thỏa mái bởi nó có một số ảnh hưởng vĩnh viễn tới mạch máu. Tuy nhiên thì đa số những tổn thương đều do khi CO trong khói thuốc ngăn cản máu đưa oxi tới các tế bào trong cơ thể. Thậm chí là chất nicotine này còn có khả năng làm tái tạo mạch máu mới, giúp cho cơ thể khí huyết lưu thông, điều hòa tốt hơn.

 Một điều thú vị hơn nữa là những ảnh hưởng có tích cực nhất của sản phẩm nicotine đến với một vài bộ phận trong cơ thể người. Từ những nghiên cứu của vấn đề dịch tễ học cho thấy triệu chứng của loại bệnh Parkingson và Alzheimer ít xuất hiện trên những người hút thuốc hơn so với những người không hút thuốc lá. Hiện nay bạn có thể thấy được nicotine chính là lý do chính để giúp điều trị căn bệnh này.

 Nếu xét về phương diện khoa học, ta có thể dựa vào lời nhận định của giáo sư Mayer trong các nghiên cứu của ông như “Có bằng chứng khá vững chắc rằng sự kích thích từ nicotine đến các thụ thể trong não hoàn toàn có thể cải thiện được khả năng nhận thức và bộ nhớ. Hơn nữa thì nicotine tổng hợp còn có tiềm năng trở thành thuốc điều trị cho các loại bệnh suy giảm nhận thức và Alzheimer”

Anh em vui lòng Inbox Fanpage để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất:

4ZERO VAPE STORE
——————————————–
Facebook CS1 : https://fb.com/4zero.vn
Facebook CS2 : https://fb.com/4zero.vn2
Instagram : https://instagram.com/4zero.vn
Website : https://4zero.vn
Youtube : https://youtube.com/c/4zerovape
——————————————–
Vape Store CS1 : 106B, E9 Thành Công, Hà Nội
Call/Zalo/Imess : 094.759.2188
Google Maps : https://goo.gl/maps/Pmm6PE77EerV4JqN9

Vape Store CS2 : 84/66b Triều Khúc, HN
Call/Zalo/Imess : 0927.456.666
Google Maps :https://goo.gl/maps/R6k9ci4bQuZu5mgZ8

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại