Sự độc hại của thuốc lá truyền thống.

Hôm nay tôi sẽ kể cho anh em 1 câu chuyện mà tôi đã là người chứng kiến vụ việc ấy:
Câu chuyện này cách đây hơn 1 năm khi tôi còn là 1 thực tập sinh trong 1 bệnh viện ở quê. Chiều hôm đấy bệnh viện nơi tôi thực tập tiếp nhận 1 ca bệnh chuyển từ bệnh viện dưới lên. Đấy là 1 người đàn đông khoảng tầm 35 tuổi than hình gầy gò và ông được chuyển lên trên vị bị tràn dịch màng phổi do thuốc thuốc quá nhiều. Khi được bác sĩ điều trị trị thăm khám bệnh thì tôi bang hoàng vì ông đã có thâm niên hút thuốc lá rất lâu từ khi ông bắt đầu lên cấp 2. Ông bị nghiện thuốc lá nặng, ông kể mỗi ngày ông thường đốt hết từ 2-3 bao thăng long, đến nỗi khi mà ông đã quá mệt mỏi vì thuốc nhiều mà vẫn muốn hút thêm để dung nạp nicotin cho bản thân. Sau khi khám bệnh xong ông được chuẩn đoán là bị tràn dịch màng phổi và ung thư vòm họng giai đoạn đầu. ông ấy đã rất hoảng hốt và tự hứa với lòng rằng sau khi điều trị xong ông sẽ cai thuốc lá.
Nhưng, lời tự nhủ ấy vẫn chưa đủ lớn đối với ông. Ngay sau ngày đầu nhập viện vì quá thèm thuốc nên hang ngày ông vẫn giấu người nhà và bác sĩ trốn vào toilet hút 1 vài điếu rồi đi ra. Mỗi lần như vậy ông đã nôn ra rất nhiều dịch phổi và có lẫn cả máu. Và cho đến 1 lần ông bắt đầu thấy khó thở, lồng ngực thì đau thắt lại ông bị ngã ngay trong bồn rửa tay ở nhà vệ sinh. Khi mọi người chạy vào để đỡ ông dậy đưa vào phòng thì bác sĩ phát hiện ra rằng ông lẫn lén hút thuốc hằng ngày mặc kệ những lời khuyên mà bác sĩ đưa ra.

Người bác sĩ rất tức giận ngay sau khi đưa ông vào phòng sơ cứu và truyền thuốc cho ông bác sĩ không nói gì mặt đăm chiêu và đi vào phòng làm việc của mình. Ngay buổi tối hôm đấy người bác sĩ cầm 1 vật gì đấy nhỏ nhỏ như cây bút sang phòng ông bệnh nhân kia. Tối hôm đấy tôi có ca trực tối ở khoa và vô tình nghe thấy cuộc trò chuyện giữa người bác sĩ và ông bệnh nhân kia. Bác sĩ đưa cho người bệnh nhân 1 vật giống cây bút mà tôi đã kể rồi nói với người bệnh nhân kia là:” Đây chính là phương pháp mà tôi đã cai được thuốc lá và tôi muốn ông cũng sẽ phải cai được thuốc lá.” Người đàn ông này cầm lấy và đưa lên miện hút. Tôi sẽ gọi cái vật đấy là máy tạo khói vì thời điểm đấy tôi không biết nó là gì chỉ biết là nó có khói. Có vẻ người đàn ông kia rất thích thú với vật mà bác sĩ vừa đưa ông ta. Hằng ngày vẫn đúng cái giờ mà ông hay hút thuốc lá thì ông lại cầm cái cây tạo khói kia ra ban công đứng hút 1 lúc rồi vào phòng, mặt ông có vẻ nhẹ nhõm thoải mái hơn mỗi lần mà ông hút thuốc rồi đi từ toilet ra. Vì tính tôi rất thích tò mò nên tôi mới chạy lại và hỏi người bênh nhân đấy:”Bác ơi bác đang hút cái gì đấy ạ.” Ông bệnh nhân trả lời là:”bác cũng không rõ nhưng nó hay lắm bác hết thèm thuốc luôn ấy.” vậy là sau 2 tháng điều trị ở bệnh viện ông đã được trở về điều trị tại nhà. Trước khi về ông chạy thẳng vào phòng của bác sĩ người đã đem đến cho ông phương pháp cai thuốc lá này và nói:”Cảm ơn bác sĩ rất nhiều, mặc dù tôi không biết đây là gì nhưng thật sự nó đã giúp tôi k bị thèm thuốc lá nữa bác sĩ có thể chỉ tôi chỗ mua được không ạ?” Bác sĩ đưa ông ta 1 tờ giấy trong đấy có ghi địa chỉ nơi bán cái máy đấy. Sauk hi người bệnh nhân này ra khỏi phòng tôi có lại gần và xem qua tờ giấy đấy rồi tiễn người bệnh nhân này trở về với gia đình.

Tối hôm đấy tôi đã ngồi tìm hiều về cái thứ mà tôi gọi là máy tạo khói kia thì mới biết rằng đấy là thuốc lá điện tử hay đối với giới trẻ người ta gọi là vape. Tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về thuốc lá điện tử và lí do tại sao mà nó có thể cai được thuốc lá hay đến như vậy. Sau 3 tiếng ngồi mày mò từ trang web trên mạng thì cuối cùng tôi cũng biết được lí do tại sao mà thuốc lá điện tử được nhiều người biết đến như vậy. Trong thuốc lá điện tử(Vape, Pod system) có chứa hai thành phần chính là PG(Propylene Glycol) chất mà có trong thuốc xịt hen xuyễn, Sản phẩm y tế thông qua đường miệng để uống hoặc tiêm và VG(VEGETABLE GLYCERIN) có nguồn gốc từ dầu thực vật, và dành cho những người ăn chay, nó được sử dụng để làm chật tạo khói trong các chai tinh dầu và tất nhiên là không thể thiếu nicotine. Đến đây thì tôi mới rằng để hoạt động được thuốc lá điện tử thì chúng ta cần sử dung tinh dầu lỏng(hay còn gọi là E-Juice) và tinh dầu này có rất nhiều mùi vị khác nhau khiến người hút thích hút và quên đi thuốc lá.
Thật sự đây là 1 giải pháp cho đến bây giờ tôi vẫn thấy là hiệu nghiệm nhật và có tác dụng nhất đối với những người cai thuốc lá hơn là giải pháp uống thuốc hay cưỡng chế bản thân để cai thuốc.
Và nếu tương lai khi mà thuốc lá điện tử thay thế được thuốc lá truyền thống thì sẽ rất là tốt cho mọi người xung quanh thì mà con cái bạn không phải ngửi mùi thuốc lá vừa hôi vừa độc hai thay vào đấy là những mùi hương trái cây thơm tho khiến con cái bạn thích thú với mùi đấy mà bạn vẫn dung nạp đủ lượng nicotine cho bản thân vừa đảm bảo sức khỏe cho mình và những người xung quanh. 
Tại sao chúng ta không bỏ thuốc lá và sử dụng thuốc lá điện tử để có 1 xã hội văn minh lành mạnh hơn mà ở đấy sẽ không có thuốc lá, không có những ca bệnh về thuốc lá, không có những cuộc chia ly vì những căn bệnh hiểm nghèo liên quan đến thuốc lá nhỉ?

Hãy chung tay chia sẻ để xây dựng 1 cộng đồng nói không với thuốc lá để bản thân và những người xung quanh có 1 cuộc sống tốt đẹp và lành mạnh hơn.

4ZERO VAPE 
——————————————–
– Đổ sỉ sll giá cực tốt
– Hotline: 093.6061.789
– ĐC: 106B, E9 TT Thành Công, HN

#podsystem #vladdin #iqos #nord #smok #vapehanoi #vapevietnam #pal2#zeropod

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại