TẠI SAO NÊN CAI THUỐC LÁ BẰNG VAPE? – NGUYÊN LÝ CĂN BẢN KHI SỬ VAPE ĐỂ CAI THUỐC

Hiện nay, việc cai thuốc lá bằng vape khá là phổ biến. Tôi nghĩ chắc anh em nào muốn bỏ thuốc lá cũng tìm đến cách này đầu tiên, sau đó mới đến những cách khó hơn như ăn kẹo cao su, kẹo ngậm chứa nicotine, tạo thói quen… Nhưng không phải ai cũng hiểu Vape có gì để thay thế thuốc lá và tại sao nó lại an toàn hơn thuốc lá. Vậy hôm nay chúng ta sẽ ngồi lại và tìm hiểu một chút về vấn đề này nhé.

Đầu tiên, tôi muốn khẳng định rằng vape không hoàn toàn vô hại. Nhưng tôi vẫn khuyên các bạn nên chọn Vape để bỏ thuốc lá vì tính hiệu quả. Đây là phương pháp dễ nhất, nhanh nhất để dứt thói quen hút thuốc và chắc chắn an toàn hơn thuốc lá.

Trước tiên, chúng ta sẽ so sánh thành phần giữa vape và thuốc lá:

Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 loại hóa chất. Trong đó, ít nhất 250 loại hóa chất có hại cho sức khỏe và khoảng 70 loại hóa chất có thể gây ung thư. Các hóa chất độc hại đó bao gồm:

1. A-sen (chất độc)
2. Benzen (có trong xăng)
3. Cadmium (dùng cho pin)
4. Vinyl chloride (chất độc sử dụng trong sản xuất nhựa)

Đương nhiên là ai cũng biết thuốc lá độc hại đến cỡ nào rồi. Còn vape thì sao? Nguyên lý hoạt động của vape đó là đun nóng tinh dầu chuyên dụng cho vape (E-juice) tạo thành khói. Trong tinh dầu E-juice gồm có 4 thành phần chính:

  1. Propylene glycol (PG) – một chất phụ gia thực phẩm thường xuyên (như E1520)
  2. Vegetable glycerin (VG) – một chất có nguồn gốc từ thực vật, có khả năng hòa tan trong nước.
  3. Hương liệu từ tự nhiên hoặc từ nhân tạo
  4. Nicotine (có thể tùy chọn)
  5. Tinh dầu qua sức nóng tại đầu hút chuyển hóa thành dạng hơi nước để hút, thay thế cho khói thuốc truyền thống độc hại.

Nguyên lý cai thuốc lá bằng vape:

Tại sao thuốc lá có thể dẫn đến gây nghiện? Khi bạn hít phải khói thuốc, nicotine sẽ đi sâu vào trong phổi. Từ đó máu sẽ hấp thụ rất nhanh chất gây nghiện này, cùng carbon monoxide và một số độc tố khác, rồi mang chúng đi phân phối khắp cơ thể bạn. Nicotine tạo cảm giác dễ chịu và thổi bay cảm giác căng thẳng. Chính sự kì diệu này đã thôi thúc người hút muốn châm thêm một điếu nữa, rồi lại điếu nữa. Theo thời gian, người hút bắt đầu lờn nicotine. Do đó, họ cần phải tiếp nhận lượng nicotine nhiều hơn so với liều lượng cũ trước đó. Khi dứt một điếu thuốc, nồng độ nicotine trong cơ thể bắt đầu giảm dần. Cảm giác dễ chịu qua đi khiến người hút thuốc lại tìm về cảm giác hưng phấn bằng cách đốt thuốc. Nếu cơn thèm thuốc không được thỏa mãn, họ sẽ trở nên bức bối và cáu kỉnh.

Thực chất của việc nghiện thuốc lá là bạn đang nghiện nicotine.Vape sẽ cung cấp một lượng nicotine nhất định phù hợp với nhu cầu của bạn nhưng không phải bằng việc đốt cháy tạo ra khói mà là chuyển hóa tinh dầu thành hơi nước vì vậy mà hệ hô hấp của bạn sẽ không phải chịu nhiều tác động xấu gây hại đến sức khỏe.

Kết luận :

Bên trên là tất cả những lí do tại sao nên thay thế thuốc lá bằng vape:

  • Bạn không phải vật vã với cơn thèm thuốc, dễ tái nghiện thuốc vì Vape đã cung cấp cảm giác giống hệt như thuốc lá từ khói đến nicotine.
  • Khói của vape là hơi nước, an toàn và khác biệt với khói thuộc độc hại
  • Vape chứa ít nicotine hơn thuốc lá, đồng thời giúp bạn dễ dàng cai nicotine vì đó là chất gây nghiện chính trong thuốc lá truyền thống.
  • Vape có vị ngọt, ngon như bạn ăn hoa quả, bánh ngọt, mùi hương dễ chịu, không ám mùi, hôi miệng hay làm vàng răng như thuốc lá.
  • Vape là phương thức cai thuốc lá nhanh nhất, hiệu quả nhất và giảm khả năng tái nghiện thành công nhất.

Anh em vui lòng Inbox Fanpage để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất:

4ZERO VAPE STORE
——————————————–
Facebook CS1 : https://fb.com/4zero.vn
Facebook CS2 : https://fb.com/4zero.vn2
Instagram : https://instagram.com/4zero.vn
Website : https://4zero.vn
Youtube : https://youtube.com/c/4zerovape
——————————————–
Vape Store CS1 : 106B, E9 Thành Công, Hà Nội
Call/Zalo/Imess : 094.759.2188
Google Maps : https://goo.gl/maps/Pmm6PE77EerV4JqN9

Vape Store CS2 : 84/66b Triều Khúc, HN
Call/Zalo/Imess : 0927.456.666
Google Maps :https://goo.gl/maps/R6k9ci4bQuZu5mgZ8

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại