Tại Sao Vape Bị Khét Và Vape Có Mùi Khét Nên Làm Gì?

Vape của bạn có mùi khét thì chắc chắn là không bình thường. Tuy nhiên, tin tốt là một vấn đề rất dễ giải quyết miễn là bạn hiểu được nguyên nhân. Tùy thuộc vào loại vape bạn đang sử dụng và cách bạn sử dụng, có một số lý do khiến bạn có thể gặp phải mùi khét – và bài viết này của 4Zero sẽ đề cập đến tất cả những lý do đó.

Mùi khét khi sử dụng các loại vape pod là điều ai cũng gặp phải và không nên tiếp tục sử dụng do lõi đốt đã bị cháy và cần thay thế

Hương vị có thể là sự khác biệt lớn nhất giữa hút thuốc và vape. Điều đặc biệt rõ ràng nhất về hương vị là tinh dầu vape có nhiều hương vị khác nhau, trong khi thuốc lá chỉ có thể có vị thuốc lá. Tuy nhiên, điều đặc biệt khác là vaping không liên quan đến quá trình đốt cháy. Khói thuốc lá cực kỳ khó chịu cho cổ họng – trên thực tế, thuốc lá thường bao gồm các chất phụ gia như chất điều chỉnh độ pH và tinh dầu bạc hà. Mặt khác, khi bạn vape, việc bạn không phải hít khói mà là hơi tinh dầu, có nghĩa là hương vị duy nhất bạn cảm nhận khi sử dụng các loại vape là hương thơm và vị ngọt cùng độ gắt của nicotine.

Vape/Pod System có mùi cháy? Nếu bạn cảm thấy mùi khét mỗi khi sử dụng các loại vape công suất lớn hay podsystem nhỏ gọn, đây là dấu hiệu bạn cần thay thế pod dầu hoặc lõi đốt.

Khi bạn đang sử dụng thiết bị vaping thì rất dễ dàng để biết khi nào pod hay đầu tank hết tinh dầu vape vì hầu hết tất cả các dòng vape pod đều trong suốt, bạn cũng có thể biết khi nào pod gần hết tinh dầu vì chất lượng hương vị và khả năng tạo hơi sẽ giảm mạnh. Khi pod hết tinh dầu mà bạn không chú ý thì lõi đốt rất dễ bị cháy do không có đủ dầu để đốt và khiến bông bị cháy. Ngoài ra, đối với các dòng máy có sử dụng nút đốt để kích hoạt thì trường hợp bị cấn nút hay bấm trước khi hút cũng dễ dẫn đến tình trạng cháy gòn, giảm tuổi thọ coil.

feelin-pod-kit

Feelin C1 pod kit và Feelin A1 pod kit by nevoks

Vậy trường hợp Vape của bị cháy dù bạn vừa mới thay coil? Trong trường hợp này, thường là do người dùng không chờ khoảng thời gian cần thiết (thường là 15 phút) sau khi châm dầu với coil mới khiến lõi đốt chưa kịp thấm dầu hoàn toàn. Điều này sẽ khiến bông không có đủ tinh dầu và dễ dàng bị cháy hay cháy xém dẫn đến bị cháy và có mùi khét.

Hương vị của Vape bị cháy tăng dần sau nhiều ngày sử dụng Vape? Đây là dấu hiệu để bạn thay thễ lõi đốt cũ do hết thời gian sử dụng.

Khi cuộn dây được sử dụng trong một thời gian dài, lõi đốt sẽ tạo hương vị và chất lượng sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 cho đến 3 tuần, trong quá trình đó bao gồm cả coil lẫn bông sẽ bị hao mòn giảm chất lượng theo thời gian dẫn đến giảm hương vị và chất lượng theo thời gian và có thể tạo ra mùi khét và người dùng cần thay thế lõi đốt. Ngoài ra bạn cũng nên thay thế lõi đốt định kỳ kể cả chưa thấy khét để đảm bảo an toàn và trải nghiệm vape tốt nhất.

Vape dùng một lần có mùi cháy sau vài ngày? Nếu bạn đã sử dụng disposable vape trong một thời gian mà không gặp vấn đề gì và nó đột nhiên có khét thì chứng tỏ máy đã hết tinh dầu và đã đến lúc thay thế thiết bị.

Mặc dù pod dùng một lần cực kỳ lợi ích và thân thiện với người dùng, nhưng chúng có một nhược điểm là hầu hết các thiết bị đều không cho phép bạn quan sát được mức tinh dầu còn lại mà chỉ có thể cảm nhận bằng độ đậm nhạt của hương vị (pod dùng một lần còn ít tinh dầu thì sẽ nhạt hơn) và khi không còn tinh dầu thì sẽ có mùi khét. Và tất nhiên bạn cần thay thế một sản phẩm mới.

top3 pod 1 lần

Bạn nên thay thế lõi đốt hay pod một lần khi pod của bạn có mùi khét hoặc không còn mang hương vị như ban đầu 

Vape dùng một lần mới mà vẫn bị cháy? Đó có thể bạn đang sử dụng quá nhanh quá nhiều cùng một lúc thì bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn giữa các lần hút để lõi đốt không bị nóng quá hay bông không thấm kịp tinh dầu mà bị cháy (hoặc cũng có thể đơn giản là bạn sử dụng nhiều và hết sớm tinh dầu).

Vì với 1 thiết bị mới còn nhiều tinh dầu nên không có lý do gì để một chiếc vape dùng một lần mới bị cháy trừ khi bạn đang sử dụng thiết bị không đúng cách. Khi bạn hút một pod dùng 1 lần, bạn sẽ làm bay hơi một số tinh dầu chứa trong bông vây quanh dây đốt sau mỗi lần hút và sẽ cần vài giây để tự hồi phục. Nếu hút quá liên tục hay kéo hơi quá dài mà không dừng lại để bông hấp thụ kịp tinh dầu thì chắc chắn lõi đốt sẽ bị cháy và khét. Điều này cũng tương tự khi bạn sử dụng các sản phẩm khác như Podsystem, Closed Pod hay nhất là máy vape công suất cao.

Hầu hết các lõi đốt của các dòng vape pod đều có bông (hay sứ…) và đều sẽ cháy khi chịu nhiệt độ cao và không có đủ tinh dầu. Bất kể là gì đi nữa thì khi đã cháy hay có mùi khét bạn cần phải thay thế lõi đốt hay thay pod dùng một lần, tìm hiểu nguyên nhân để sử dụng đúng cách để sử dụng bền lâu nhất và mang lại trải nghiệm vape thoải mái nhất. Hy vọng những lý do trên sẽ giúp ích được mọi người trong quá trình vaping để mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại