Thuật ngữ Vape

Một số thuật ngữ thường gặp trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử, giúp người mới dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu và học hỏi kiến thức vape.


401, 510, 801, 901: các loại đế để lắp buồng đốt, là đoạn tiếp nối giữa pin và buồng đốt, 510 là loại phổ biến nhất.

Analog: thuốc lá truyền thống / xì gà (chủ yếu là thuốc lá).

APV: Advanced Personal Vaporizer. Được sử dụng để nói tới thân máy vape có mạch điện tử để điều chỉnh điện áp và công suất.

Atomizer, Atty: Buồng đốt, nơi chứa các cuộn dây (coil) và bông, khi dây nóng lên sẽ làm bay hơi tinh dầu.

BCC: Bottom Coil Clearomizer. Là buồng đốt trong đó đầu đốt nằm ở dưới cùng của buồng đốt clearomizer.

Burner: thuốc lá truyền thống / xì gà.

Cartridge, Cart: Trong một số trường hợp được sử dụng để miêu tả buồng chứa tinh dầu được sử dụng để tạo ra hơi nước trên một số thiết bị thuốc lá điện tử.

Clearomizer, Clearo: Là những buồng đốt có đầu đốt đã được nhà sản xuất đã tiêu chuẩn hóa, để người sử dụng có thể mua đầu đốt và thay thế đơn giản. (Tham khảo http://thevapeclub.vn/blogs/the-vape-blog/phan-biet-clearomizer-rda-hay-rta.html)

Cigalike: Là một dạng thuốc lá điện tử có thiết kế giống hệt điếu thuốc truyền thống.

Cloud, Clouds, Blowing Clouds: Hơi được thở ra khi vape. Thường được gọi là cloud (đám mây) do hàm lượng hơi nước cao trong hơi thở ra.

Deck: Phần đế để lắp coil (cuộn dây) và lắp bông, ngăn cách phần chứa tinh dầu và pin. 

DIY: Do it yourself. Thường được dùng để chỉ tinh dầu tự làm.

Dripping, Drip: Hành động nhỏ tinh dầu trực tiếp vào đầu đốt.

Juice, E-juice, E-liquid: Tinh dầu dùng trong các thiết bị vape.

Fuse: Một loại cầu chì được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong mech mod.

Genesis Style Atomizer, Genesis Atty, Gen Atty: Loại buồng đốt trong đó đầu đốt nằm phía trên của bể chứa dầu, ngược lại với BCC.

Glassomizer: Buồng đốt có bể chứa tinh dầu sử dụng kính. Thuật ngữ này hiện nay không còn được dùng nhiều nữa.

Hybrid, Hybrid PV, Hybrid Mod: Là sự kết hợp giữa đầu đốt và bộ phận chứa pin (chủ yếu là mech mod) được thiết kế như một combo đồng bộ.

Kanthal, Kanthal A1: Kanthal là là tên của một loại dây kim loại ( iron-chromium-aluminium (FeCrAl) và được sử dụng để quấn dây (build coil). Kanthal A1 là một loại dây Kanthal dây phổ thông nhất bởi nhiều người cho là đây dây tốt nhất trong việc quấn dây.

Kick: Một mạch đặc biệt được sử dụng trong của mech mod hoặc một số APV, cung cấp khả năng thay đổi công suất dòng điện.

LR hoặc LR Atty: Một đầu đốt có trở kháng thấp, thường dưới 2.0 ohms.

Mechanical Mod, Mech Mod, Mech PV, Mech: Một thiết bị vape truyền thống, không có bất kỳ thiết bị điện tử hoặc hệ thống dây điện nào cả, nó chỉ là một ống kim loại với một nút, chứa một pin và một kết nối cho buồng đốt.

Micro coil: Một loại cuộn dây mà cuộn dây được quấn sao cho các vòng của các cuộn dây đều sát vào nhau.

Mod: Một các gọi ngắn gọn nhất dùng cho tất cả loại các thân máy vape.

Pass-though, PT: Một cách thay thế để cung cấp nguồn điện cho thiết bị vape, điện được lấy trực tiếp từ nguồn điện và không qua pin.

PCC: Personal Charging Case, sạc pin và thông thường chỉ được sử dụng với cigalikes.

Personal Vaporizer, PV: Thiết bị tạo khói cá nhân, chính là thiết bị vape đấy ạ.

RBA: Rebuildable Atomizer. Buồng đốt có thể quấn dây lại được và có bình chứa tinh dầu.

RDA: Rebuildable Dripping Atomizer. Buồng đốt có thể quấn dây lại được và phải nhỏ juice trong quá trình sử dụng. (Tham khảohttp://thevapeclub.vn/blogs/the-vape-blog/phan-biet-clearomizer-rda-hay-rta.html).

Rebuildables: đơn vị RBA / RDA.

Ribbon Kanthal, Ribbon dây, Ribbon: Một loại hình cụ thể của kháng chiến “dây” được sử dụng để xây dựng các cuộn dây. Dây ruy băng có một mặt cắt phẳng chứ không phải tròn, như với dây truyền thống.

Silica: Dây bện để dùng thay bông. Silica có nhiệt nóng chảy rất cao, do đó có thể được làm sạch khi đốt.

Tank: Buồng chứa tinh dầu.

Throat Hit: Cảm giác khé cổ.

Topper: Các loại buồng đốt nói chung (Atomizers, Cartomizers, Clearomizers, RBAs RDAs, … ), gọi là topper vì nó nằm trên đỉnh của một thiết bị vape.

Vegetable Glycerine, VG: Chất hữu cơ (organic) được chiết xuất từ dầu thực vật như dầu dừa và dầu cọ bằng cách làm nóng ở nhiệt đ��� cao dưới áp lực với nước, từ đó được cô lập chưng cất để có sản phẩm tinh khiết nhất. VG được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm với 2 vai trò: nó có vị ngọt nhưng lại ít calo hơn so với đường (Ví dụ như thực phẩm dành cho người ăn kiêng không sử dụng đường thì người ta hay dùng VG để thay thế) ; VG cũng có khả năng hút ẩm rât tốt bằng cách hấp thụ độ ẩm từ không khí. Do đó VG được sử dụng chủ yếu để làm ngọt các loại thực phẩm và giữ cho chúng ẩm ướt. (tham khảohttp://thevapeclub.vn/blogs/the-vape-blog/e-liquid-la-gi.html).

Propylene Glycol, PG: Chất hữu cơ được chiết xuất từ Propylene Oxide. Đặc điểm của PG là không màu, không mùi. Được chứng nhận an toàn từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, PG được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm với vai trò chất bảo quản và chất giữ ẩm.

Vape, Vaping: là hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị vape (tham khảo: http://thevapeclub.vn/blogs/the-vape-blog/vape-la-gi-dinh-nghia-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau.html).

Vaper: Người sử dụng vape.

Wick: Thay bông cho đầu đốt.

Coil: là một đoạn dây kim loại dẫn điện được quấn như lò xo, là một thành phần chính để tạo nhiệt.

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại