Vape Có Kích Hoạt Chuông Báo Cháy Không Và Làm Cách Nào Để Phòng Tránh.

Thuốc lá điện tử và vaping ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Vì nhiều người thích vape mọi lúc mọi nơi, vì thế trong nhiều trường hợp nên xem xét khả năng kích hoạt thiết bị báo khói trong nhà, chung cư, văn phòng… với hơi vape. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách hoạt động của thiết bị báo khói, liệu có thể phát hiện ra hơi từ thuốc lá điện tử hay không và cách sử dụng vape mà không ảnh hưởng chúng.

Cùng tìm hiểu xem liệu hơi vape được hóa hơi từ tinh dầu vape liệu có kích hoạt báo cháy không

Cách Thức Hoạt Động Của Thiết Bị Báo Khói

Thiết bị báo khói là thiết bị an toàn quan trọng có thể cảm nhận được khói và cảnh báo mọi người trong tòa nhà rằng có thể có hỏa hoạn. Chúng rất quan trọng trong mọi ngôi nhà và tòa nhà vì chúng giúp mọi người biết về đám cháy một cách nhanh chóng, giúp họ có thời gian để thoát ra ngoài. 

Tuy nhiên, sự phổ biến của vaping đã khiến nhiều người tự hỏi liệu hơi do thuốc lá điện tử tạo ra có thể kích hoạt máy dò khói hay không. 

Các đầu báo khói sẽ phát hiện sự hiện diện của các hạt khói trong không khí. Chúng nhằm mục đích kích hoạt cảnh báo khi nồng độ các hạt khói trong không khí đạt đến một mức độ nhất định. 

Mặc dù thực tế là thiết bị báo khói nhằm mục đích phát hiện các hạt khói trong không khí trong trường hợp hỏa hoạn, đôi khi chúng bị kích hoạt bởi các hạt khác trong không khí, bao gồm bụi, khói nhà bếp và thậm chí cả hơi nước. nguồn cảnh báo sai tiềm ẩn.

Các Loại Thiết Bị Báo Khói

Nếu bạn lo lắng về việc vape của mình kích hoạt chuông báo khói, bạn nên biết rằng không phải tất cả các chuông báo khói đều giống nhau. Trên thực tế, có ba loại báo khói chính: Đầu báo khói ion hóa, đầu báo khói quang điện và đầu báo khói cảm biến kép.

Thiết bị báo khói ion hóa

Thiết bị báo khói ion hóa hoạt động bằng cách ion hóa không khí bên trong máy dò khói với một lượng nhỏ chất phóng xạ. Báo động được kích hoạt khi các hạt khói xâm nhập vào buồng và làm gián đoạn quá trình ion hóa này. Những thiết bị báo khói này có khả năng phát hiện tốt kể cả những ngọn lửa nhỏ. Loại máy dò khói này rất dễ bị kích hoạt bởi hơi vape.

Thiết bị báo khói quang điện

Mặt khác, thiết bị báo khói quang điện sử dụng chùm ánh sáng để tìm khói trong không khí. Báo động sẽ phát ra khi khói đi vào buồng và phản chiếu ánh sáng lên cảm biến. Những thiết bị báo khói này có khả năng phát hiện ngọn lửa lớn tốt hơn. Báo động này vẫn có thể được kích hoạt khi bạn vape, nhưng nó ít có khả năng phát hiện hơn loại thiết bị báo khói ion hóa.

cam-bien-bao-chay

Thiết bị báo khói cảm biến kép

Ngoài thiết bị báo khói ion hóa và quang điện, thiết bị báo khói cảm biến kép là một lựa chọn khác kết hợp cả hai loại công nghệ để phát hiện tốt nhất có thể. Loại báo động này rất có thể được kích hoạt bởi vaping.

Vape Có Thể Gây Nên Báo Động Phát Hiện Khói Không?

Vaping chắc chắn có thể kích hoạt máy dò khói. Nếu bạn hít một vài hơi nhỏ trên vape dùng một lần hoặc vape dạng pod nhỏ gọn, công suất thấp bạn có thể sẽ ít gặp vấn đề hơn. Tuy nhiên, những người dùng các dòng subohm công suất cao sẽ gặp khó khăn hơn khi vaping do lượng hơi khổng lồ thường được tạo ra.

Tuy nhiên, khả năng vape kích hoạt thiết bị báo khói phụ thuộc vào một số yếu tố. Một trong những yếu tố này là kích thước của căn phòng. Trong một không gian nhỏ hơn, hơi do thuốc lá điện tử tạo ra tập trung hơn và do đó có nhiều khả năng kích hoạt chuông báo khói hơn. 

Một yếu tố khác là loại thiết bị báo khói được sử dụng. Thiết bị báo khói ion hóa và cảm biến kép có nhiều khả năng bị kích hoạt bởi hơi do thuốc lá điện tử tạo ra hơn là thiết bị báo khói quang điện. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu thiết bị báo khói cụ thể.

Lượng hơi sinh ra cũng sẽ ảnh hưởng đến việc nó có kích hoạt chuông báo khói. Thiết bị báo khói có nhiều khả năng phát hiện khi sử dụng vape công suất mạnh và phát ra nhiều hơi hơn.

Do vậy để tránh gây nên báo động bởi các chuông báo cháy bạn nên lựa chọn các dòng vape pod mini có công suất thấp, khi sử dụng nên tránh vị trí của chuông báo động càng xa càng tốt, nên hút gần vị trí thoát hơi như cửa sổ đang mở và luôn nhớ thổi hơi về phía ngược lại so với chuông báo cháy. Những điều này sẽ giúp bạn hạn chế kích hoạt chuông báo cháy nhất và một điều quan trọng là hãy sử dụng vape một cách có trách nhiệm để tránh các phiền phức không đáng.

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại