Cách Fix các lỗi liên quan đến Atomizer trên Vape&Pod hiệu quả nhất

Trong quá trình Vaping, có thể bạn sẽ gặp phải những thông báo như “check atomizer”, “atomizer low”, “no atomizer” hoặc “atomizer short”. Có thể lúc này sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết nên xử lý như thế nào. Dưới đây là tổng hợp những thông tin quan trọng 4Zero sẽ chia sẻ đến bạn để có kinh nghiệm xử lý các lỗi liên quan đến Atomizer. Cùng tìm hiểu nhé


Atomizer là gì?

Trước tiên, để khắc phục lỗi liên quan đến Atomizer thì bạn cần hiểu rõ Atomizer là gì. Có thể hiểu Atomizer là đầu đốt trong Pod, Vape.  Đầu đốt này giúp tạo ra hơi/hương vị mà bạn hít vào khi vape. Nó bao gồm các yếu tố sau:

 • Atomizer Coil: Bộ phận làm nóng này có thể tạo ra nhiệt độ từ 180°F đến 500°F.
 • Cotton wick(sợi bấc):  Nó giúp kết nối cuộn dây điện trở và hộp mực (nơi chứa juice.) Juice trên sợi bấc di chuyển đến cuộn dây điện tử và được làm nóng, bay hơi.

Chức năng của Atomizer là:

 • Là bình chứa giữ e-juice.
 • Làm nóng bề mặt để làm bay hơi tinh dầu.
 • Vận chuyển chất lỏng điện tử từ bể chứa đến khu vực sưởi ấm

Trong quá trình sử dụng, Pod Vape của bạn có thể hiển thị những lỗi, sự cố xảy ra. Ví dụ, đầu đốt vẫn đang được hoạt động trên Pod, Vape nhưng Pod lại hiển thị No Atomizer ( Không có đầu đốt) .

Trên thực tế, các hãng Pod Vape thường sử dụng các thông báo lỗi khác nhau, làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn. Một công ty có thể sử dụng thông báo lỗi tiêu chuẩn “atomizer short” cho một cuộn ngắn, trong khi một thương hiệu khác có thể hiển thị  “Check Atomizer” với cùng một lý do. Điều này có thể sẽ khiến người dùng rất băn khoăn và lúng túng.

Atomizer là gì?

6 nguyên nhân và cách khắc phục Pod hiển thị lỗi liên quan đến Atomizer

Tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận cách fix lỗi về Atomizer hiệu quả. Dưới đây là 6 nguyên nhân chính.

Coil có thể bị ngắn

Có thể nguyên nhân xuất phát từ  chiếc coil kém chất lượng, kết nối lỏng lẻo trên các bộ phận của Pod, chưa được gắn đúng cách hoặc thiếu bộ phận cách điện. Ngoài ra, một số người có thể đánh giá sai kích thước của Coil và làm cho Coil tiếp xúc với buồng và bị ngắn mạch. Đây là điều gây ra thông báo “atomizer short hoặc “atomizer low”.

Cách khắc phục

Đầu tiên, hãy đảm bảo coil của bạn được gắn đúng cách. Nếu Pod vẫn không hoạt động, hãy thử thay bằng coil khác. Nếu như coil mới hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần xử lý coil kém chất lượng đó. Đối với đầu đốt, hãy đảm bảo kiểm tra coil và tất cả các kết nối đều chặt chẽ. Các vít trên một thanh có thể lỏng một chút sau quá trình lắp đặt hoặc chúng cũng có thể lỏng dần theo thời gian. Hãy đảm bảo Pod còn đủ khoảng trống giữa nắp trên và coil. 

Bên cạnh đó, nếu như cuộn tiếp xúc với bất kỳ kim loại nào khác ngoài các bài đăng thì nó sẽ bị ngắn mạch.

Hỏng lớp cách điện

Gần như tất cả các Atomizer ngày nay đều sử dụng cách điện PEEK để tách dương và âm. Bất kỳ hỏng hóc nào trên cách điện của bạn có thể gây ra ngắn mạch, dẫn đến thông báo “Atomizer Short” hoặc thông báo tương tự.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra cách điện của Pod. Một cách điện nằm ở đầu 510. Loại bỏ chân 510 nếu có thể và kiểm tra cách điện xem có vết nứt hoặc hỏng hóc không. Nếu bạn đang sử dụng một bộ bình chứa, hãy loại bỏ thanh dương và kiểm tra cách điện chia cách hai thanh. Nếu mọi thứ đều tốt, thì thông báo lỗi Atomizer trên Pod có thể là do một lý do khác.

Hỏng lớp cách điện có thể dẫn đến lỗi Atomizer

Vấn đề với kết nối 510 của mod

Một số mod không có kết nối tốt nhất ở chân 510. Có thể là do bất kỳ lý do nào đó như: Một số thiết bị lỗi và hỏng theo thời gian. Điều này có thể do kết nối kém hoặc chỉ là đầu 510 quá nông hoặc quá sâu.

Cách khắc phục:

Trên thực tế, đây là lỗi khá hiếm gặp nên khó để sửa chữa. Để khắc phục lỗi trên thì bạn cần thay thế hoặc sửa đổi chân 510 trên mod bởi đôi khi sử dụng một Atomizer khác thì Pod có thể hoạt động. Atomizer có độ dài khác nhau ở chân 510 và một số mod có thể không hoạt động tốt với một Atomizer ngắn hơn hoặc dài hơn. Bên cạnh đó, ngày nay có trường hợp một Atomizer có thể không tương thích với một mod vì chân 510 của Pod đó. Có thể hiểu, nếu một số Atomizer hoạt động và các Atomizer khác không, có thể là do thiết kế kết nối 510 kém trên mod.

Coil có điện trở thấp

Ngay cả khi mọi thứ đều ổn với chân 510 của mod và vị trí của coil thì bạn vẫn có thể nhận được thông báo “Atomizer low” hoặc “check Atomizer”. Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra điện trở của coil.  Mỗi mod sẽ hoạt động ở một dải điện trở nhất định; nếu điện trở của coil thấp hơn điều đó thì mod của bạn sẽ từ chối hoạt động nó.

Cách khắc phục

Nếu bạn đang sử dụng một bộ bình chứa, hãy lưu ý rằng đốt khô coil có thể tăng điện trở của nó sau một thời gian. Nếu bạn đã thiết lập việc vaping trên coil đó thì bạn cần tìm một mod hoặc bộ đo ohm có thể hoạt động nó và xem liệu việc đốt khô nó có đưa nó vào dải điện trở mà mod của bạn hoạt động không. Nếu không, hãy xem xét thêm một vài vòng coil với hy vọng sẽ tăng điện trở đủ để cho phép đốt. Ngoài ra, đối khi bạn hoặc cần tìm một cuộn tương thích có điện trở cao hơn hoặc mua một mod có thể cung cấp nguồn điện cho cuộn bạn đang sử dụng.

Coil có điện trở thấp có thể khiến lỗi Atomizer

Mod bị hỏng

Những người chơi vape có thể làm cho mod bị hỏng nên dẫn đến những lỗi về Atomizer. Bạn cần xem xét rằng Pod có hoạt động bình thường hay không, có va chạm hoặc bị rơi vỡ hay không. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, mod vape cần được bảo quản cẩn thận. Đôi khi, thông báo lỗi có thể xuất phát từ mod bị hỏng, và điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do như:

 • Dầu trong mod: Đôi khi người dùng có các Atomizer dễ bị rò dầu và dầu tràn xuống qua chân 510 hoặc lỗ thông gió và đổ dầu vào chip gây hỏng nó. Đừng để dầu tràn vào mod của bạn vì nó có thể dính vào mạch điện.
 • Siết chặt Atomizer: Nhiều người thường siết chặt Atomizer của họ, đến mức chúng gãy chân 510 hoặc đứt dây bên trong. Đừng siết quá chặt Atomizer của bạn. Điều này quan trọng đặc biệt vì thường người chơi vape sẽ siết chặt Atomizer của họ sau khi đọc được thông báo “No Atomizer”.
 • Rơi: Đôi khi, một lần rơi không thể thấy bất kỳ thiệt hại bề ngoài nào, tuy nhiên, nó có thể đủ để làm đứt kết nối cách mạch điện hoặc các bộ phận khác bên trong.

Cách khắc phục

Để hạn chế những điều trên, bạn cần bảo quản tốt thiết bị của mình! Nếu bạn vô tình đánh rơi nó hoặc khiến nó bị rơi vào nước, rò rỉ dầu và sau đó nó bắt đầu hiển thị lỗi thì chắc chắn bạn sẽ phải thay thế cái mới. Ngay cả khi đôi khi nó vẫn hoạt động thì bạn vẫn không nên Vaping trên một thiết bị hỏng. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình Vape.

Nếu công việc hoặc lý do đặc thù nào đó khiến bạn dễ làm hỏng mod thì hãy thử mua một cái có chứng nhận IP67. Chúng có khả năng chống nước và bụi, và thường đủ cứng để chống lại hầu hết các va chạm hàng ngày.

Lỗi chipset

Giống như tất cả các thiết bị điện tử khác, đôi khi Pod Vape có thể hỏng do Chipset. Lỗi Chipset có thể khiến Pod hiển thị các lỗi về Atomizer.

Cách khắc phục

Nếu đã xảy ra hỏng hóc liên quan đến Chipset thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc thay thế mod hoặc chipset. Hãy lưu ý rằng một số thiết bị dễ bị lỗi chipset hơn các thiết bị khác, và chất lượng hỗ trợ khách hàng thay đổi tùy theo các công ty. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm nhé.

Pod Vape có thể hỏng do Chipset và gây ra lỗi khi sử dụng

Một số kinh nghiệm vệ sinh đầu đốt hiệu quả

Khi bạn muốn vệ sinh nhanh chóng đầu đốt sau một thời gian sử dụng thì có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, bạn cần tháo rời các bộ phận của tank vape, bao gồm thân, nắp, drip tip và đế. Để thực hiện việc này, bạn cần hiểu về cấu trúc của buồng đốt vape và cách tháo lắp chúng. Có thể bạn sẽ cần tra cứu thông tin về sản phẩm bạn đang sử dụng trên internet. Nếu bạn sử dụng coil truyền thống, hãy tháo bỏ bông và sau đó thay bằng một miếng bông mới. Nếu bạn sử dụng lõi đốt OCC, hãy tháo nó ra, nhưng đừng bao giờ rửa lõi đốt này. Sau đó, bạn chỉ cần vệ sinh để loại bỏ tinh dầu dính trên bề mặt, sau đó lau khô bằng khăn hoặc giấy.

Ngoài hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo một số cách sau để vệ sinh đầu đốt sạch và hiệu quả như:

Rửa bằng nước

 • Tháo rời các phần của tank vape, bao gồm gioăng cao su nếu có.
 • Rửa chúng kỹ bằng nước lạnh, đặc biệt là gioăng cao su.
 • Nếu bạn sử dụng coil có thể tháo rời, hãy thay bằng một coil mới để loại bỏ mùi tinh dầu cũ.

Ngâm bằng dung dịch PG hoặc VG

 • Đổ dung dịch PG không mùi vào một bát và ngâm các phần của tank vào đó.
 • Sau khi ngâm đủ thời gian, đặt chúng lên khăn sạch để khô. Đây là cách tốt để loại bỏ mùi tinh dầu đọng lại.

Sử dụng giấm, muối nở (baking soda), và cồn

 • Giấm là một chất tẩy rửa tốt, nhưng cần rửa kỹ để không để lại mùi chua.
 • Muối nở (baking soda) cũng có thể làm sáng bóng đầu đốt của bạn.
 • Cồn (ethanol) cũng là một dung dịch tẩy rửa hiệu quả.

Sử dụng máy rửa siêu thanh

Nếu bạn muốn vệ sinh chi tiết nhất, máy rửa siêu thanh có thể được sử dụng. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người có nhiều thiết bị vape và không có thời gian rửa từng cái một.

Hy vọng với các thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ cách sửa lỗi liên quan đến Atomizer (đầu đốt) và cách vệ sinh bộ phận này thật hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với 4ZeroVape nhé.

Trả lời

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại