Tìm Hiểu Các Nguyên Nhân Hút Pod Bị Khé Cổ

Hút pod bị khé cổ là vấn đề phổ biến mà bất kì vaper nào cũng phải một lần trải qua, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như chọn sai tinh dầu, bông bị nén chặt, hoặc sử dụng juice pha chế thủ công. Để tránh tình trạng này, 4zero Vape sẽ chia sẻ những cách hút pod không bị khé cổ nhằm giúp anh em có được trải nghiệm vaping hài lòng hơn nhé!

Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Hút Pod Bị Khé Cổ

“Khé” là tính từ mô tả hương vị đậm gắt gây cảm giác khó chịu ở cổ và đau khi nuốt. Tình trạng này không chỉ gặp ở người mới hút pod mà còn ở cả người dùng vape thuốc lá điện tử lâu năm, gây ra nhiều khó khăn và phiền toái.

Vì sao hút pod lại gây ra tình trạng khé cổ?

Nhiều người chuyển sang hút pod với hy vọng tránh được cảm giác gắt cổ khi sử dụng vape. Tuy nhiên, người dùng thuốc lá điện tử vẫn thường gặp các vấn đề như pod bị đắng, khét, quá nhạt, hoặc mùi tinh dầu gây cảm giác khó chịu. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều anh em không biết cách xử lý và không rõ sai sót ở đâu. 4Zero Vape sẽ liệt kê một số nguyên nhân dẫn đến các vấn đề này.

Do chọn sai loại tinh dầu:

Không giống các loại thuốc lá điện tử khác trên thị trường, các dòng pod system chỉ tương thích với loại tinh dầu loãng, tức là tinh dầu có tỷ lệ VG/PG phù hợp, thường là 60/40 hoặc 50/50. Tinh dầu đặc hơn sẽ khiến bông khó ngấm hoặc bông bị cháy, gây ra mùi khét. Điểm nổi bật của tinh dầu loãng là tạo độ êm nhất định, khi hút khói lên đều, có mùi thơm và vị thanh hơn. Tình trạng hút pod bị khé cổ chủ yếu bắt nguồn từ việc chọn sai loại tinh dầu.

Xlim SQ Pro va Jice Flavor

Hút pod bị khé cổ vì bông bị nén quá chặt

Một nguyên nhân khác khiến việc hút pod gây khé cổ đó là do công nghệ sản xuất bông vape. Mặc dù đây là tình huống hiếm gặp, nhưng việc này vẫn có thể xảy ra do quy trình sản xuất bông theo dây chuyền nhất định. Khí nén được sử dụng để dồn bông và coil, khiến bông bị nén quá chặt, khó ngấm tinh dầu. Để khắc phục vấn đề này, nhiều người đã phải đánh tơi bông trước khi hút.

Tinh dầu pha chế tỷ lệ sai

Nguyên nhân thứ ba là việc vaper tự pha chế tinh dầu hoặc mua tinh dầu vape pod pha chế thủ công. Tự pha chế juice vape có thể tạo ra hương vị riêng biệt theo ý muốn, nhưng nếu bạn thiếu kinh nghiệm và kĩ năng sẽ dẫn đến tỷ lệ PG và VG không chuẩn xác. Điều này làm tinh dầu không tương thích với các thiết bị pod system, dễ gây tình trạng hút pod bị khét. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do coil occ bị oxy hóa vì không được thay mới thường xuyên, dẫn đến khé cổ và vị đắng khó chịu.

ty-le-pg-vg-la-gi

Những Mẹo Giúp Bạn Tránh Việc Hút Pod Bị Khé Cổ

Việc sử dụng và hút pod system không hề khó như bạn nghĩ, bởi thiết bị này có cấu tạo rất đơn giản. Tuy nhiên, anh em nên lưu ý một số điều sau để tránh gặp phải tình trạng bị khé cổ:

 • Chọn tinh dầu dành riêng cho pod system, đó là các dòng tinh dầu saltnic, tốt nhất là với tỷ lệ VG/PG là 50/50.
 • Đánh tơi bông trước khi hút để bông ngấm đều tinh dầu, tránh làm rối bông và tràn tinh dầu ra ngoài.
 • Thay OCC định kỳ để tránh oxy hóa và thường xuyên vệ sinh vape pod.
 • Điều chỉnh tốc độ và công suất hút phù hợp để tránh tình trạng pod bị khét.
 • Nếu bạn là người dùng thuốc lá truyền thống lâu năm, chọn tinh dầu pod ni cao để đảm thỏa mãn lượng nicotine mà cơ thể cần.
 • Chọn mua pod vape chất lượng để chắc chắn hiệu suất làm việc ổn định, khói lên đều, thơm ngon và tránh bị khé cổ.
Flavor Lab Saltnic 30ml - 58mg

Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vape – pod systemtinh dầu vape. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường

Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.

4Zero Vape Việt nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

  Trả lời

  Điện thoại
  Tin nhắn
  Tin nhắn
  Điện thoại